học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Wonder Girls

Wonder Girls (Tiếng Hàn: 원더걸스) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc, được lập ra bởi ca sĩ-nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất nổi tiếng Park Jin Young và thuộc sự quản lí của JYP Entertainment. Các thành viên trong nhóm đều được tuyển chọn qua các buổi thử giọng của công ty. Ra mắt vào đầu năm 2007, Wonder Girls trở nên nổi tiếng vào mùa thu cùng năm với ca khúc "Tell Me". Kể từ đó, họ đã có 3 hit #1 liên tiếp là "Tell Me", "So Hot" và "Nobody". Trong năm 2008, họ đã giành được 2 giải Daesang nhờ ca khúc "Nobody" và sau đó , Wonder Girls liên tiếp gặt hái được nhiều thành công tại thị trường âm nhạc Châu Á và Mĩ.

Tập tin:Wonder Girls-2008 Korea Food Expo 06.jpg

(Trái sang phải) Yeeun, Yoobin, Sunye, SunMi (Former Member), Sohee

Thông tin nghệ sĩ

Nguyên quán Hàn Quốc

Thể loại K-pop, Dance-pop

Hãng đĩa JYP Entertainment

Website http://wondergirlsworld.com/

Thành viên hiện tại

SunYe (Sun)

YeEun (Yenny)

SoHee

YooBin

HyeLim (Lim)

Thành viên cũ

HyunA

SunMi (Mimi)


Ra mắt

Tập tin:Wonder Girls-HanyangUniv 05R.jpg

Wonder Girls biểu diễn "Irony" tại Đại học Hanyang University tháng 5 năm 2007. Từ trái sang phải: SoHee, HyunA, YeEun, SunYe and SunMi.

Wonder Girls được giới thiệu qua một chương trình truyền hình mang tên MTV Wonder Girls được quay và đạo diễn bởi MTV. 4 tập đầu tiên giới thiệu lý lịch và đặc điểm của các thành viên cũng như lịch làm việc trong ngày của họ. Không lâu sau khi YeEun trở thành thành viên thứ 5 của nhóm, Wonder Girls có buổi showcase tại MTV Studio. Ở buổi showcase này, Wonder Girls đã hát lại bài "Don't Cha" của Pussycat Dolls và biểu diễn những ca khúc của họ là "Irony" và "미안한 마음" ("A Sorry Heart"). SunYe trình diễn ca khúc "Stand Up For Love" của Destiny's Child's trong khi HyunA thể hiện kĩ thuật nhảy của mình với một tiết mục nhảy solo. 3 thành viên còn lại - YeEun, SunMiSoHee - hát lại ca khúc "Together Again" của Janet Jackson.

Wonder Girls chính thức ra mắt vào đầu năm 2007 tại MBC 쇼! 음악 중심 ("Show! Music Core") với ca khúc "Irony", một ca khúc hip-hop từ mini-album đầu tay của họ, The Wonder Begins. Fanclub chính thức của Wonder Girls được thành lập với tên gọi "Wonderful".

Trong năm 2007, các thành viên Wonder Girls đã gặp phải nhiều chấn thương và vấn đề sức khỏe. Ngày 25 tháng 6, SoHee đã phải nghỉ diễn 1 tháng vì đứt dây chằng đầu gối trong một tai nạn xe máy trong lúc quay phim 뜨거운 것이 좋아 ("I Like It Hot"). Bốn thành viên còn lại tiếp tục biểu diễn cho tới cuối tháng 7 khi HyunA phải rời nhóm do cha mẹ cô lo lắng về tình hình sức khỏe của cô - bệnh viêm dạ dày mãn tính và những lần cô bị ngất.

Nổi tiếng

Tập tin:Wonder Girls-HallaUniv.jpg

Wonder Girls biểu diễn "Tell Me" tại Đại học Halla

Mùa thu năm 2007, Good Entertainment, một công ty tài năng đã gửi thực tập sinh của họ là YooBin tới JYP Entertainment để thay thế HyunA. YooBin ra mắt 3 ngày sau đó cùng Wonder Girls tại Music Bank với ca khúc "Tell Me".

Album đầu tiên của họ, "The Wonder Years", được phát hành trong tuần sau đó. Do sự thay thế vào phút chót của YooBin, bản "Tell Me" trong album không có phần rap của cô. Tuy nhiên, khi biểu diễn, ca khúc đã được phối lại với phần rap của YooBin. "Tell Me" là một hit và đã giành được vị trí #1 tại nhiều bảng xếp hạng âm nhạc truyền hình và các trang mạng tại Hàn , trong đó có KBS Music Bank.

Vũ đạo của "Tell Me" đơn giản và rất dễ làm theo: vào tháng 10 năm 2007, nhiều fan đã biểu diễn Tell Me và upload nó lên các website chia sẻ video như Youtube và Daum, trong đó có cả video một nhóm cảnh sát nhảy Tell Me, những người này đã được nêu trên SBS Star King. Điệu nhảy Tell Me trở nên nổi tiếng, được gọi là "Tell Me virus" và mang lại cho Wonder Girls danh hiệu "Những em gái dân quốc". Có những video fan nhảy theo Tell Me ở Pháp và Philippines, ca khúc này cũng đạt được vị trí #1 tại Thái Lan. Theo bảng xếp hạng 10 ca khúc hay nhất thập kỉ của Hàn Quốc, Tell Me đã xếp thứ 2! Một thành quả không hề đơn giản.

Wonder Girls đã quảng bá album này trong một thời gian dài. Cuối năm 2007, họ bắt đầu biểu diễn single thứ hai từ album, "이 바보" ("This Fool"). Họ xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình, tham gia các chương trình radio, có mặt tại các Festival âm nhạc, các show âm nhạc và tham gia các buổi biểu diễn đặc biệt với các nhóm nhạc khác như Big Bang. MTV cũng đã phát sóng 3 phần của Wonder Life, một chương trình truyền hình thực tế của Wonder Girls.

2008: Các single tiếp theo & tiếp tục nổi tiếng

Tập tin:Wonder Girls-M Super Concert 01R.jpg

Wonder Girls biểu diễn "So Hot" trong M Super Concert tháng 6 năm 2008.

Wonder Girls trở về Hàn Quốc vào mùa hè 2008. Tháng 5 năm 2008, trong 5 ngày liên tiếp, mỗi ngày 1 hình ảnh mới của thành viên Wonder Girls được công bố, bắt đầu là YeEun và kết thúc là SoHee. Một bản nghe thử từ single mới của họ được phát hành. Có những tin đồn cho rằng thành viên cũ HyunA sẽ trở lại nhóm; JYP Entertainment đã xác nhận rằng điều đó không thể xảy ra.

Single mới của họ, "So Hot", được phát hành ngày 22 tháng 5 năm 2008. Ca khúc này nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến. Giữa năm 2008, Wonder Girls biểu diễn "So Hot" và "This Time" tại MBC Music Core."So hot" đánh dấu sự trở lại của Wonder Girls với vị trí #1 trong 6 tuần liên tiếp tại Music Bank (KBS). Single hoàn chỉnh được phát hành không lâu sau đó bao gồm "So Hot", "This Time", "Tell Me" có phần rap, và "You're Out". Do gặp vấn đề với dây thanh âm, YooBin đã phải lip-sync theo chỉ định của bác sĩ.

Tập tin:Wonder Girls-2008 BICHE 02.jpg

Wonder Girls biểu diễn "Nobody" tại 2008 BICHE opening ceremony tháng 10 năm 2008.

Music video hoàn chỉnh của "Nobody" được phát hành đầu mùa thu năm 2008, Single này đã được phát hành trên mạng cùng thời điểm đó. Wonder Girls biểu diễn ca khúc này tại Music Core, Music Bank và Inkigayo trong tuần tiếp theo. Ca khúc này giành được vị trí #1 tại KBS Music Bank trong 5 tuần liên tiếp và giành được giải thưởng "Ca khúc của tháng" của Cyworld trong tháng 9 và tháng 10 năm 2008. Giống như "Tell Me", "Nobody" đã tạo nên một làn sóng học nhảy theo.

Tại 2008 MNet KM Music Festival Awards, Wonder GIrls đã giành được 3 giảnh thưởng, trong đó có giải thưởng "Ca khúc của năm" và "Music Video xuất sắc nhất" dành cho "Nobody" cùng giải thưởng "Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất". Họ cũng giành được giải thưởng cho ca khúc có doanh thu trực tuyến cao nhất tại Golden Disk Award năm 2008. Tại Seoul Music Awards lần thứ 18, họ đã nhận được Daesang (giải thưởng "Ca sĩ của năm") cho "Nobody" cùng với 2 giải thưởng khác.Đây là 1 thánh tích rất đáng ngưỡng mộ,đặc biệt đối với nhóm nhạc nữ như Wonder Girls

Các hoạt động quảng bá tại nước ngoài

Tập tin:Wonder Girls Bangkok.jpg

Wonder Girls tháng 5 năm 2008, gặp gỡ fan tạiBangkok.

Wonder Girls đã có các showcase tại Trung Quốc ngay sau khi ra mắt năm 2007 và theo học tiếng Trung Quốc.

Tháng 2 năm 2008, Wonder Girls đã tham gia tour diễn dài ngày của Park Jin Young tại Hàn Quốc và Mĩ (trong đó có New York và Los Angeles) với tư cách khách mời đặc biệt. Họ cũng đã quay music video "Wishing On A Star" tại New York. Park Jin Young cũng cho biết những concert này là showcase cho những ca sĩ khác của JYP Entertainment như Min, G-Soul, và Lim Jeong Hee.

Tháng 9 năm 2008, Wonder Girls được Virgin Media, chọn là nhóm nhạc nữ hàng đầu cùng với Pussycat Dolls, Girls Aloud, and Danity Kane. Tính tới cuối năm 2008, Wonder Girls đã mang lại 12 tỷ ₩on(tương đương với 9 triệu đô la Mĩ).

2009: Tour diễn quốc tế và ra mắt ở Mĩ

Tour diễn của Wonder Girls bắt đầu từ ngày 28 tháng 2 năm 2009 tại Bangkok, Thái Lan. Tiếp sau đó, Wonder Girls cùng JYP đã tổ chức concert tại Mĩ ở visiting Los Angeles, La Mirada, và New York. Sau đó họ đã trở về Hàn Quốc và tổ chức 2 concert trong cuối tháng 3. Sau khi kết thúc tour diễn, Wonder Girls ra mắt music video hát lại ca khúc "Now" của Fin.K.L. Music video "Now" được làm với mục đích quảng cáo cho LG, một phiên bản vũ đạo của music video này đã được phát hành trực tiếp ngày 9 tháng 4 năm 2009.

Wonder Girls đã mở tài khoản MySpace Music chính thức. Trang web này đã xác nhận việc Wonder Girls sẽ ra mắt tại Mĩ với phiên bản tiếng Anh của "Nobody" trong mùa hè 2009.

Tháng 6 năm 2009, JYP Entertainment thông báo Wonder Girls sẽ tham gia các Jonas Brothers World Tour 2009 của Jonas Brothers tại phía Bắc nước Mĩ. Trong tháng 7 năm 2009, thông tin cho biết họ sẽ tham gia toàn bộ các concert của Jonas Brothers. JYP Entertainment cũng cho biết "Nobody" sẽ là single Tiếng Anh đầu tiên của họ, tiếp theo là "Tell Me" và một album tiếng Anh sẽ được ra mắt. Để tập trung cho việc ra mắt ở Mĩ, So ee và SunMi đã nghỉ học trung học vì họ không thể tới trường khi đang ở Mĩ.

Wonder Girls phát hành bản tiếng Anh của "Nobody" ngày 26 tháng 7 năm 2009 , một ngày trước khi bắt đầu tour lưu diễn của họ với nhóm nhạc Jonas Brothers. Ngay từ đầu , Wonder Girls đã kí hợp đồng tham gia 13 buổi biểu diễn trên toàn nước Mĩ cùng với nhóm nhạc Jonas Brothers , nhưng sau đó , họ đã nhận được lời mời tiếp tục tham gia 45 buổi biểu diễn nữa trong tour lưu diễn của nhóm nhạc Jonas Brothers. Ca khúc "Nobody" cuối cùng cũng xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tại Mĩ vào tháng 10 năm 2009 , và Wonder Girls trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có ca khúc lọt vào bảng xếp hạng danh tiếng này.

2010: Thành viên mới và Album mới

Vào ngày 22 tháng 1 năm 2010 , một thông tin cho biết rằng Sun Mi sẽ tạm dưng sự nghiệp âm nhạc của mình để tập trung vào sự nghiệp học tập. HyeLim (Lim) , một thực tập sinh của JYP Entertainment , sẽ là người thay thế vị trí của Sun Mi trong nhóm nhạc Wonder Girls.

Tháng 5 năm 2010, Wonder Girls phát hành mini-album "2 Different Tears" với ba bản tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Nhóm cũng biểu diễn ca khúc trên các sân khâu âm nhạc tại Hàn Quốc và nhận được một số giải thưởng từ các chương trình âm nhạc này.

Tháng 6 năm 2010, Wonder Girl tổ chức tour âm nhạc của mình tại một số thành phồ lớn tại Hoa Kỳ và mời 2PM, 2AM làm những vị khách đặc biệt cho chuyến lưu diễn của mình.

2011: Album mới "Wonder World"

Tập tin:Bia dia Wonder World.jpg

Hình ảnh Album Wonder World

Sau một năm tám tháng miệt mài quảng bá trên thị trường âm nhạc Mĩ cũng như chuẩn bị công việc thu âm cho Album mới (kể cả Album Tiếng Hàn và album Mĩ tiến), ngày 23 tháng 10, JYP Entertainment và các thành viên đã tiết lộ một poster mới mang tựa đề "RU Ready ? " treo trên trụ sở công ty với một phiên bản mới của logo nhóm trong một thiết kế sang trọng với màu đen. Sau đó, JYPE đã xác nhận rằng các nhà phân phối âm nhạc kỹ thuật số của nhóm đã quyết định ngày phát hành album chính thức của nhóm thứ hai vào ngày 7 tháng 11. Tuy nhiên, nhóm sẽ chỉ được quảng bá tại Hàn Quốc trong một tháng, vì họ đang chuẩn bị cho xúc tiến cho một tour lưu diễn châu Á trong tháng 12. Nó cũng báo cáo rằng trong khi chuẩn bị cho các chương trình quảng bá trở lại của họ, nhóm đã tranh thủ sự giúp đỡ của các nhà sản xuất nước ngoài. Album này sẽ là một Album chất lượng nhất từ trước đến nay của Wonder Girls, được đầu tư lớn nhất, với một phong cách hoàn toàn mới của nhóm là phong cách POP, khác với truyền thống của nhóm từ khi thành lập là phong cách RETRO. Giữa tháng 10/2011, một số hình ảnh hậu trường quay Music video mới của nhóm đã được tung ra trên trang chủ Tiếng Hàn và Tiếng Anh, cũng như trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter... Bắt đầu từ ngày 28 Tháng 10, các hình ảnh teaser bắt đầu được phát hành trên trang web chính thức của họ. Các cô gái trong trang phục màu đen và màu trắng sang trọng tất cả đều cầm các khẩu súng giữ ở đồ cổ trong khi có thể được nhìn thấy Lim, chọn một chiếc mũ thời trang. Sau đó, vào ngày 31/10, công ty chủ quản JYP đã công bố Teaser đầu tiên của Album mới này. Album sẽ có tên gọi là "Wonder World" Ngày 2/11, Teaser thứ 2 được công bố. Một ngày sau, danh sách 12 ca khúc trong album mới của nhóm đã được chính thức tiết lộ, và sau đó, đúng 0h ngày 7/11 (Giờ Việt Nam là 10h ngày 6/11), Music video là ca khúc "Be My Baby" cũng như Album "Wonder World" đã được ra mắt. Nhóm sẽ bắt đầu quảng bá album mới với ca khúc chủ đạo là "Be My Baby" vào ngày 11/11/2011 trên chương trình Music Bank của đài KBS. Sau gần 2 năm vắng bóng trên nhạc đàn Hàn Quốc thì thông tin Wonder Girls trở lại đã đốt cháy người hâm mộ cũng như những người quan tâm đến nhóm. Có thể nói đây là đợt quảng bá mạnh nhất của nhóm kể từ khi nhóm chính thức Mĩ tiến vào tháng 6/2009. Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ, Album mới của nhóm đã xếp những vị trí dẫn đầu trên tất cả các bảng xếp hạng, vượt qua cả đối thủ số một là nhóm SNSD cũng đang quảng bá trong thời điểm này. Album đã đạt được hơn 15 triệu lượt xem trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới "YouTube" (tính đến cuối tháng 12/2011). Nhóm cũng đã đứng vị trí thứ nhất và giành cúp trên nhiều chương trình ca nhạc như Mnet Countdown, Music Core, SBS Inkigayo... Trong thời điểm này, nhóm cũng đã quảng bá album mới trên hệ thống các kênh Radio cũng như đóng nhiều CF quảng cáo, chụp ảnh bìa cho các trang tạp chí lớn của Hàn Quốc. Nhóm đã làm việc với một số nhà sản xuất quốc tế nổi tiếng cho album. Jonté Moaning, biên đạo múa của ca sĩ nhạc R&B người Mỹ, Beyoncé Knowles trong video "Freakum Dress" và là vũ công trong video "Single Ladies", đã giúp nhóm dàn dựng video ca nhạc của ca khúc chủ đề "Be My Baby". Nhà thiết kế Johnny Wujek, người cũng là stylist thời trang cho ca sĩ nhạc pop Katy Perry trong video "I Kissed a Girl" và "California Gurls", cũng đã làm việc cùng với nhóm.

2012: Tập trung quảng bá Album mới tại Mĩ cũng như ra mắt bộ phim đầu tay

JYP Entertaiment và Wonder Girls đã bắt đầu tập trung quảng bá tại Mĩ ngay đầu năm này. Mở đầu trong chuỗi quảng bá này đó là việc JYP và kênh truyền hình TeenNik của Mĩ đã phối hợp cho ra mắt Single "The DJ Is Mine" - đây là ca khúc mà Wonder Girls hát cùng với nhóm School Gyrls. Ca khúc này cũng sẽ là ca khúc nằm trong bộ phim đầu tay của nhóm với tên gọi là "The Wonder Girls". Tại triển lãm CES 2012 lại Las Vegas, JYPE cùng với kênh truyền hình Mĩ TeenNik đã công bố sẽ ra mắt bộ phim đầu tay của nhóm là "The Wonder Girls", chính thức được phát sóng vào ngày 2/2/2012 trên kênh truyền hình này. Album Mĩ tiến của nhóm sẽ quảng bá song song với bộ phim này. Wonder Girls tung mini album Wonder Party và bài hát LIKE MONEY feat. AKON. Và phiên bản nhật của single đình đám Nobody

Danh sách đĩa hát và Album

The Wonder Begins (Mini-Album đầu tiên)

Loại hình: EP

Ngày phát hành: 13.2.2007

Hình thức: CD + Photobook

Hãng thu: Seoul Records

Nhà sản xuất: Part Jin Young

Vị trí trên bảng xếp hạng: #72 KOR

Số lượng tiêu thụ: KOR: 14,815

Danh sách ca khúc :

1.Irony

2.Bad Boy

3.미안한 마음 (It's Not Love/A Sorry Heart)

4.Irony (Tae Kwon-Daybreak Remix)

Đĩa đơn từ Album :

1.Irony

2.미안한 마음(It's Not Love/A Sorry Heart)

The Wonder Years (Album đầu tiên)

Loại hình: studio

Ngày phát hành: 12.9.2007

Hình thức: CD

Hãng thu: Seoul Records

Nhà sản xuất: Park Jin Young

Vị trí trên bảng xếp hạng: #5 KOR

Số lượng tiêu thụ: KOR: 80,685

Danh sách ca khúc :

1.I Wanna

2.이 바보 (Ee Babo/This Fool)

3.Tell Me

4.Friend

5.Headache

6.뭐 어때 (So What)(feat. David Kim)

7.Wishing On A Star

8.Move (feat. Lee Min Woo)

9.가져가 (Take It)

10.Good Bye

11.Bad Boy

12.미안한 마음 (It's Not Love/A Sorry Heart)

13.Irony

Đĩa đơn từ Album :

1.Tell Me

2.이 바보" (Ee Babo/This Fool)

3.Wishing On A Star

So Hot (Đĩa đơn)

Loại hình: EP

Thông tin khác: The 3rd Project

Ngày phát hành: 3.6.2008

Hình thức: CD

Hãng thu: LOEN Entertainment

Nhà sản xuất: Park Jin Young

Vị trí trên bảng xếp hạng: #1 KOR

Số lượng tiêu thụ: KOR: 59,000

Danh sách ca khúc :

1.Physical Korean single

2.So Hot

3.This Time

4.You're Out

5.Tell me (Rap Version)

6.So Hot Remix Edition Vol.1

7."So Hot" (South Crunk Mix)

8."So Hot" (Yubin's So Hot Mix)

9."So Hot" (Twilight J Mix)

10."So Hot" (Fanatic Synth Mix)

11."So Hot" (Next Level Mix)

12."So Hot" (Cherish U Mix)

Đĩa đơn từ Album:

1.So Hot

2.This Time

The Wonder Years Trilogy (Mini-Album thứ 2)

Loại hình: EP

Thông tin khác: The 4th Project

Ngày phát hành: 26.9.2008

Hình thức: CD

Hãng thu: LOEN Entertainment

Nhà sản xuất: Park Jin Young

Vị trí trên bảng xếp hạng: #2 KOR

Số lượng tiêu thụ: 72,000

Danh sách ca khúc :

1.Intro [Nobody ~Ballad Version~]

2.Nobody

3.I Tried

4.Saying I Love You

5.Nobody (Rainstone Remix)

6.Nobody (Instrumental)

7.I Tried (Instrumental)

8.Saying I Love You (Instrumental)

9.Nobody (Rainstone Remix) (Instrumental)

Đĩa đơn từ Album: Nobody

2 Different Tears (Mini-Album thứ 3)

Loại hình: EP

Ngày phát hành: 16.5.2010

Hình thức: CD

Hãng thu: LOEN Entertainment

Nhà sản xuất: Park Jin Young

Danh sách ca khúc :

1.2 Different Tears (Korean Version)

2.2 Different Tears (English Version)

3.2 Different Tears (Chinese Version)

4.2 Different Tears (Remix Version)

5.Tell Me (English Version)

6.So Hot (English Version)

7.Nobody (English Version)

Đĩa đơn từ Album: 2 Different Tears

Wonder World (Album thứ 2)

Loại hình: studio

Ngày phát hành: 07.11.2011

Hình thức: CD

Hãng thu: LOEN Entertainment

Nhà sản xuất: Park Jin Young

Danh sách ca khúc :

1.G.N.O

2.Be My Baby (Korean Version)

3.Girls Girls (Rap by Yubin)

4.Me,in (Remake of Shin Jung-hyeon's “The Beauty”. Rearranged by Yeeun. Rap by Yubin)

5.Sweet Dreams (Rap by Yubin)

6.Stop!

7.Dear.Boy

8.두고두고 (Du Go Du Go) (Sunye & Yeeun duet)

9.SuperB (Yubin & Sohee duet)

10.Act Cool (Feat. San E) (Lim solo; Rap by Lim)

11.Be My Baby (Ra.D Mix)

12.Nu Shoes

13.Be My Baby (English Version)

14.Be My Baby (Chinese Version)

Truyền hình và điện ảnh


♥ Các chương trình truyền hình ♥

MTV Wonder Girls Season 1 (2006)

MTV Wonder Girls Season 2 (2007)

MTV Wonder Girls Season 3 (2008)

MTV Wonder Girls Season 4 (2010)

Wonder Girls - Mnet Self Camera (2007)

Wonder Bakery (2008)

Welcome To Wonderland (2009)

Made in Wonder Girls - Mnet (2010)

The Wonder Girls (2012)

Các giải thưởng

Năm Giải thưởng

2007

Cyworld Digital Music Awards (Tháng 2): Nhóm nhạc mới của tháng

Cyworld Digital Music Awards (Tháng 10): Ca khúc của tháng ("Tell Me")

2007 Mnet KM Music Festival: Nhóm nhạc nữ mới xuất sắc nhất

2007 National Assembly of South Korea Pop Culture & Media Awards: Pop Music Award

Korean Music Arts Festival: Nữ nghệ sĩ ăn ảnh

2007 Golden Disk Awards: Digital Music Bonsang

2007 Golden Disk Awards: Popularity Award

2008

17th Seoul Music Awards: Nhóm nhạc nữ mới của năm

2008 Nick Korea Kids Choice Awards: Ca sĩ nữ xuất sắc nhất

20th Korean Producers & Directors Awards: Ca sĩ xuất sắc nhất

5th Korean Music Awards: Ca khúc Dance & Electronic xuất sắc nhất

Cyworld Digital Music Awards (June): Ca khúc của tháng ("So Hot")

M.Net 20s Choice: Hot Schoolgirl (Sohee)

M.Net 20s Choice: Hot Club Music ("So Hot")

Cyworld Digital Music Awards (September): Ca khúc của tháng ("Nobody")

Cyworld Digital Music Awards (October): Ca khúc của tháng ("Nobody")

2008 Mnet KM Music Festival: Ca khúc của năm - Daesang ("Nobody")

2008 Mnet KM Music Festival: Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất

2008 Mnet KM Music Festival: Music video xuất sắc nhất ("Nobody")

9th Korea Visual Arts Festival: Ca sĩ ăn ảnh nhất

25th Korea Best Dresser Awards: Ca sĩ có trang phục đẹp nhất

23rd Golden Disk Awards: Digital Bonsang ("Nobody")

2008 Korea Fashion & Design Awards: Biểu tượng thời trang của năm

2009

2009 Asia Model Festival Awards: Giải thưởng Ngôi sao Châu Á

18th High1 Seoul Music Awards: Daesang Award ("Nobody")

18th High1 Seoul Music Awards: Bonsang Award ("Nobody")

18th High1 Seoul Music Awards: Digital Music Award ("Nobody")

6th Annual Korean Music Awards: Nhóm nhạc của năm

Xếp vị trí No.76 trên Bảng xếp hạng "Billboard Hot 100" của Mĩ ("Nobody")

Xếp vị trí No.1 trên Bảng xếp hạng "Billboard World Albums Charts" (Year End Charts Hot Singles Sales) ("Nobody")

2011

Xếp vị trí No.1 trên Bảng xếp hạng "Billboard K-Pop Charts" ("Be My Baby")

Xếp vị trí No.5 trên Bảng xếp hạng "Billboard World Albums Charts" ("Be My Baby")

Được ứng cử:

2009 - 6th Korean Music Awards: Ca khúc của năm (”Nobody”)

2009 - 6th Korean Music Awards: Bài hát nhạc dance và electronic hay nhất (”Nobody”)

2009 - 6th Korean Music Awards: Nhóm nhạc của năm do cộng đồng mạng bình chọn

Theo: vi.wikipedia.org


Nghe Các bản Nhạc khác của Wonder Girls

 

Comments   

 
-1 #1 Khánh Dương 2016-05-31 17:30
:P
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.