học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Chính Trị Chủ tịch tương lai của Ngân hàng Thế giới thăm Hàn Quốc

Chủ tịch tương lai của Ngân hàng Thế giới thăm Hàn Quốc

Hiệu trưởng trường Đại học Dartmouth Mỹ - ông Kim Yong – người vừa được Tổng thống Mỹ Obama bổ nhiệm làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới vào nhiệm kỳ sau vào ngày 23/3 đã tới thăm Hàn Quốc ngày 1/4 vừa qua.

 

Hiệu trưởng trường Đại học Dartmouth Mỹ - ông Kim Yong – người vừa được Tổng thống Mỹ Obama bổ nhiệm làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới vào nhiệm kỳ sau vào ngày 23/3 đã tới thăm Hàn Quốc ngày 1/4 vừa qua.

Hiệu trưởng Kim đã có chuyến thăm tới một loạt các nước, bắt đầu là Ethiopia vào ngày 27/3 và các nước khác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Braxin, Mexico… Tại mỗi nước, Hiệu trưởng Kim đều có các buổi gặp gỡ với Bộ trưởng Bộ Tài vụ các nước và trao đổi ý kiến về phương hướng, chính sách của Ngân hàng Thế giới.  Vào ngày 2/4 vừa qua, sau khi có dùng bữa điểm tâm nhẹ với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Tài chính Park Jae Wan, Hiệu trưởng Kim đã có buổi gặp gỡ với Tổng thống Lee Myung-bak tại Nhà Xanh.

Tại buổi tiếp kiến người kế nhiệm chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, Tổng thống Lee đã phát biểu rằng:” Chủ tịch tương lai Kim đã sinh ra tại Hàn Quốc, đã theo dõi quá trình phát triển kinh tế của Hàn Quốc trong suốt thời gian qua. Những mối nhân duyên như vậy với Hàn Quốc sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của những nước đang phát triển”.

.

Đặc biệt Tổng thống Lee còn phát biểu rằng: “ Chủ tịch tương lai Kim đã từng theo học chuyên ngành y học – khoa Nhân loại học và là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc trực tiếp triển khai các kế hoạch phát triển ở những đang phát triển. Bên cạnh đó, với tư cách là Hiệu trưởng trường đại học, Chủ tịch tương lai Kim cũng có rất nhiều kinh nghiệm quản lý tổ chức nên việc được bổ nhiệm là Chủ tịch Ngân hàng Thế giới là một điều rất hợp lý”.

Tại buổi tiếp kiến Tổng thổng, Chủ tịch Kim cũng bày tỏ sự cảm kích đối với sự ủng hộ của Hàn Quốc đồng thời phát biểu rằng: “ Nếu trở thành Chủ tịch của  Ngân hàng Thế giới, tôi dự dịnh sẽ đặt trọng tâm vào việc thu hút sự đầu tư  của mọi ngườivào những nước đang phát triển trên cơ sở nền tảng là những kinh nghiệm phát triển của Hàn Quốc trong quá khứ”.

.

Trước đó, trong bài phỏng vấn của Tạp chí Financial Times của Anh vào ngày 29/3, Hiệu trưởng Kim đã phát biểu rằng: “Thông qua cuộc sống và những việc làm của mình, tôi đã nhận ra điều quan trọng nhất là việc đầu tư phát triển phải dựa trên tính kinh tế và phải có đạo đức”.

Hiệu trưởng Kim cũng cho biết: “Tôi đã sinh ra tại Hàn Quốc – đất nước đã từng phải bắt đầu con đường của mình khi bước qua cuộc chiến tranh và trình độ phát triển khi đó còn rất thấp. Tôi rất quan tâm đến việc làm thế nào có thể kết hợp với nền kinh tế thế giới để biến một đất nước vốn rất nghèo nàn có thể  ‘lội ngược dòng” và trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới”.

Hiệu trưởng Kim cũng nhấn mạnh rằng: “Tôi cũng được biết một thực tế là sự phát triển của kinh tế rất cần thiết cho việc tạo nên nguồn tài nguyên đầu tư cho y tế, giáo dục và cộng đồng… Tôi hy vọng rằng Ngân hàng Thế giới có thể giải quyết được một cách nhanh chóng và hiệu quả những yêu cầu của tất cả các quốc gia.  Tôi sẽ tiếp cận với lĩnh vực y học, khoa học xã hội bằng một tấm lòng rộng mở”.

Hiệu trưởng Kim đã từng làm việc ở Tổ chức Y tế thế giới (WTHO) từ năm 2004~2006  và đi đầu trong các hoạt động  của các tổ chức y tế về  việc phòng chống bệnh lao.  Trong năm 2006, Hiệu trưởng Kim cũng có mặt trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới do tạp chí Time bầu chọn.

.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Thế giới dự kiến sẽ tổ chức buổi Lễ ra mắt tân Chủ tịch tại cuộc họp của 25 nước thành viên vào ngày 20/4 tới đây.

Nguyên văn bài phát biểu của Hiệu trưởng Kim Yong có thể tham khảo tại link dưới đây www.ft.com/cms/s/0/e2adc88c-7733-11e1-baf3-00144feab49a.html#axzz1qwqk3JET (tiếng Anh)

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Chính Trị Chủ tịch tương lai của Ngân hàng Thế giới thăm Hàn Quốc

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.