học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Chính Trị Hàn Quốc, nước chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân, tâm điểm chú ý của truyền thông các nước trên thế giới

Hàn Quốc, nước chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân, tâm điểm chú ý của truyền thông các nước trên thế giới

Hơn 3.700 phóng viên các cơ quan thông tấn đến từ quốc gia có lãnh đạo cấp cao tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân NSS Seoul 2012 đã sang thăm Hàn Quốc và thể hiện mối quan tâm lớn. Truyền thông các nước đã nêu lại các vấn đề như vai trò của nước chủ nhà trên trường quốc tế, sự mở rộng của văn hóa Hàn Quốc, chính sách phát triển năng lượng nguyên tử và đưa tin về ý nghĩa của việc Hàn Quốc tổ chức hội nghị lần này.

Dấu ấn sự hiện diện của Hàn Quốc

Truyền thông nước ngoài đánh giá tiếp theo sau Hội nghị Thượng đỉnh G20, Hàn Quốc đã tổ chức thành công Hội nghị NSS Seoul và tạo dấu ấn về năng lực ngoại giao của Tổng thống Lee Myung Bak cũng như sự hiện diện của đất nước Hàn Quốc trên cộng đồng quốc tế. Ngày 12/3 vừa qua, báo Washington Times của Mỹ đã có bài đăng “Các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân” và đưa ra dự báo Hội nghị NSS sẽ là điểm nhấn mang tầm quốc tế ở cuối nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Lee Myung Bak và hội nghị này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao danh tiếng của đất nước Hàn Quốc.

Trong bài phỏng vấn, Trưởng phòng Hàn Quốc Victor Cha thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược CSIS cho biết “Sự kiện này sẽ ghi dấu trong sự nghiệp của tổng thống Hàn Quốc khi đề cập đến Global Korea” và các sự kiện như tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G20, giành quyền đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2018, Hội nghị NSS tất cả “có thể nói là 3 sự kiện tạo danh tiếng cho Hàn Quốc trên bình diện quốc tế”.

Sau khi bế mạc hội nghị thượng đỉnh, tức ngày 28/3 báo Tokyo Shinmun của Nhật Bản trong bài “Hội nghị NSS xây dựng mạng lưới “kìm hãm” phóng vệ tinh, thể hiện sự hiện diện của Hàn Quốc”, đã đề cập rằng tính lãnh đạo của Tổng thống Lee Myung Bak và sự hiện diện của nước chủ nhà đã được xác minh trong buổi họp báo sau khi kết thúc hội nghị. Bài báo cũng nêu ra những thành quả chính của hội nghị lần này như việc hai nhà lãnh đạo Hàn – Mỹ cùng thể hiện ý chí không chấp nhận hành động phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên trong Hội đàm Thượng đỉnh Hàn – Mỹ và các phát ngôn từ nguyên thủ các nước Trung Quốc, Nga về hành động phóng tên lửa là vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.


Lãnh đạo các nước đang bàn luận trong Hội nghị NSS (Ảnh: Nhà Xanh)


Một số các cơ quan thông tấn có tiếng trên thế giới như New York Times của Mỹ, Nikkei và Asahi Shinmun của Nhật Bản, Tân Hoa Xã Trung Quốc, Telegraph Agency của Nga, Le Monde của Pháp, Financial Times của Anh đã tham gia cuộc họp báo nhóm với Tổng thống Lee Myung Bak trước thềm Hội nghị NSS và nghe một số giới thiệu về ý nghĩa hội nghị lần này và sự tìm kiếm phương án đối phó với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Obama, Đại sứ Làn sóng Hàn Quốc Hallyu

Các phóng viên nước ngoài tham gia Hội nghị NSS đã thể hiện sự quan tâm đến mối quan hệ hữu nghị mật thiết giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, cũng như mối quan hệ đồng minh bền vững Hàn – Mỹ. Tổng thống Mỹ trong chuyến thăm Hàn Quốc đã đến khu phi quân sự DMZ và có các hoạt động quảng bá Hàn Quốc như bài phát biểu nhận biết về sức lan tỏa của Làn sóng Hàn Quốc Hallyu tại một trường đại học và thu hút sự chú ý.

Ngày 26/3, tờ The Los Angeles Times của Mỹ có bài “Tổng thống Obama cuốn theo Làn sóng Hàn Quốc Hallyu” đưa nội dung rằng trong bài giảng của mình Tổng thống Obama đã đề cập đến hai mạng xã hội được yêu thích tại Hàn Quốc là Me2day và Kakao Talk, đồng thời bổ sung thêm rằng “giống như một người Hàn Quốc”.


Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak có cuộc Hội đàm Thượng đỉnh với Tổng thống Barack Obama (Ảnh: Nhà Xanh).


Trong tin đưa ngày 24/3, cơ quan thông tấn AP của Mỹ giới thiệu lịch trình thăm Hàn Quốc của Tổng thống Obama và nhấn mạnh “Chuyến thăm châu Á lần này là một sự kiện hiếm thấy khi thể hiện nhiều sự quan tâm như vậy đến một quốc gia trên cương vị là Tổng thống Mỹ trước kỳ tái tranh cử”.

Quảng bá chính sách Tăng trưởng xanh của Hàn Quốc

Chính sách Tăng trưởng xanh của Hàn Quốc cũng được giới thiệu liên tiếp qua nhiều phương tiện truyền thông và trở thành mối quan tâm chính cho các phóng viên nước ngoài. Tờ nhật báo Taz của Đức đã đăng bài “Tăng trưởng xanh Hàn Quốc” và cho biết cùng với việc tổ chức Hội nghị NSS lần này, Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành 1 trong 3 quốc gia xuất khẩu nhà máy điện nguyên tử lớn nhất thế giới, và đưa ra phân tích Hàn Quốc đang có kế hoạch phát triển ngành công nghiệp năng lượng nguyên tử trở thành ngành công nghiệp tương lai chủ yếu.


Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh tham dự lễ đón chính thức Hội đàm Thượng đỉnh Hàn Quốc - Ấn Độ ngày 25/3 vừa qua (Ảnh: Nhà Xanh)Liên quan đến sự kiện, ngày 26/3 vừa qua, Wall Street Journal của Mỹ đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư Hàn Quốc đối với ngành công nghiệp nhà máy điện nguyên tử và thông tin về việc tập đoàn Posco đang xây dựng nhà máy điện trị giá 12 tỷ USD tại Ấn Độ.

Cũng trong bài báo có nội dung rằng Thủ tướng Manmohan Singh ngày 26/3 đã có buổi trao đổi với các CEO Hàn Quốc “Ấn Độ sẽ tăng hiệu suất năng lượng và tăng tỷ trọng của năng lượng có khả năng tái sinh như năng lượng Mặt Trời, năng lượng nguyên tử. Theo đó cơ hội cho các dự án sẽ tăng lên và chúng tôi mong sẽ nhận được nguồn công nghệ thân thiện với môi trường ưu việt của Hàn Quốc”.

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Chính Trị Hàn Quốc, nước chủ nhà của Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân, tâm điểm chú ý của truyền thông các nước trên thế giới

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.