học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Du Lịch - Thể Thao Bắt đầu đếm ngược đến triển lãm Expo Yeosu

Bắt đầu đếm ngược đến triển lãm Expo Yeosu

Còn chưa đầy một tháng nữa, triển lãm Expo Yeosu 2012 sẽ bắt đầu mở cửa vào ngày 12/5. Là một sự kiện quốc tế mang chủ đề về biển có quy mô lớn nhất trong lịch sử, triển lãm hy vọng sẽ thu hút khoảng 8 triệu người trong suốt 3 tháng.

 

Giai đoạn xây dựng cuối cùng đã được bắt đầu, cùng với một số triển lãm hiện đang mở cửa để trưng bày. Tháp Chọc Trời (Sky), công trình cao nhất của Expo và cũng là tòa nhà hình ống ồn ào nhất trên thế giới, đã bắt đầu thu hút sự quan tâm của khách tham quan với tiếng ồn của còi tàu hàng ngày phát ra từ những căn phòng của tòa tháp. Cũng mở cửa đón khách là Marine Civilization Pavilion (Không gian Văn minh Biển), một trong 4 tiểu tháp giải trí nơi du khách có thể đi bộ qua một thế giới nước ngầm và tìm hiểu về lịch sử và tương lai của các nền văn minh biển.

 

Kim Jong-gwan của công ty xây dựng Dyne, công ty giám sát xây dựng Marine Civilization Pavilion cho biết “Phần cứng của khu giải trí này đã được hoàn thành nên hiện nay chúng tôi đang hoàn thiện nội dung bên trong. Chúng tôi đã tái tạo lại khung cảnh một chiếc tàu bị đắm sử dụng ảnh ba chiều, màn hình cảm ứng từ sàn đến trần, màn hình video, và các mô hình đa dạng khác để tạo ra sự thích thú và bài học kinh nghiệm cho khách tham quan”.

 

Gần đó, tại khu vực giải trí và biểu diễn Big-O, chi tiết cuối cùng đang được đưa vào Big-O, một trong những điểm nhấn nổi bật nhất tại địa điểm Expo. Đứng trên biển, công trình có hình dáng chữ O với đường kính 35 m sẽ là địa điểm trình diễn tia laze, trình diễn nước, trình diễn pháo hoa, và các chương trình trình diễn đa phương tiện khác kết hợp với những công nghệ mới nhất.

 

 

Trên 150 nghệ sỹ sẽ tham gia vào thiên đường giải trí biển chính của Expo (Ảnh: Weekly Gonggam)

Khi triển lãm Expo mở cửa, các chương trình biểu diễn đa dạng sẽ được diễn ra. Đường phố nơi diễn ra triển lãm Expo sẽ đông kín người với khoảng trên 100 chương trình biểu diễn mỗi ngày, các chương trình giải trí cho khách tham quan cũng đang được chuẩn bị. Trên 150 nghệ sỹ, bao gồm các thành viên của các nhóm biểu diễn như Water Opera của Pháp và Ocean Blast Fever của Mỹ sẽ diễn ra tại thiên đường giải trí biển chính của triển lãm.

 

Không gian Quốc tế nằm ở khu vực lớn nhất của địa điểm tổ chức Expo sẽ được hoàn thiện sớm. Địa điểm 3 tầng, to hơn gấp 3 lần Trung tâm Hội nghị COEX của Seoul và 12 lần so với các không gian giải trí của Expo sẽ giới thiệu triển lãm của hơn 100 nước tham dự. Được thiết kế giống như những hòn đảo đang trôi trên biển đầy sương mù, tòa nhà bao gồm một không gian đa văn hóa để khách tham quan có thể thưởng thức và mua các món ăn từ các nước khác nhau cũng như là tòa quan sát để khách có thể ngắm nhìn Expo và một góc nhìn toàn cảnh ra biển Hàn Quốc.

 

 

Không gian Quốc tế sẽ giới thiệu triển lãm với hơn 100 nước tham gia (Ảnh: Weekly Gonggam)

Những hoạt động chuẩn bị cuối cùng cho Expo đang được tiến hành, sự suy đoán và tò mò về sự kiện này tiếp tục tăng. Có 60.000 đơn đăng ký tham gia sự kiện tổng duyệt vào ngày 5/5 trong vòng 3 ngày và máy chủ của Expo đã bị rớt trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù ủy ban Expo lên kế hoạch tiếp tục nhận đăng ký đến khi đạt con số 110.000 đến ngày 4/5 nhưng có thể xảy ra tình trạng hết vé. Giá vé là 3.000 won và tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển cho UNICEF.

 

Sự náo nhiệt của hoạt động tại Yeosu cũng nhận được sự quan tâm ngày càng lớn từ nước ngoài. Hai hiệp hội du lịch lớn nhất của Nhật Bản đã bắt đầu chương trình quảng bá chính thức về các chương trình du lịch đến Yeosu.

 

Trưởng phòng tiếp thị tại nước ngoài của Expo Kim Jeong-su cho biết “Hầu hết các khách du lịch đến Hàn Quốc đều quan tâm đến những địa điểm như Seoul và Gyeongju nên không có nhiều người quen thuộc với Yeosu. Chúng tôi hy vọng rằng Expo sẽ là một dịp để làm sống dậy ngành du lịch quốc tế ở vùng biển phía nam này”.

 

Một chương trình biểu diễn đa phương tiện kết hợp với hiệu ứng nước và pháo hoa sẽ là một trong những sự kiện nổi bật của khu vực giải trí Big-O (Ảnh: Weekly Gonggam).

 

Một nhân tố chính cần chuẩn bị là giao thông. Để chuẩn bị chào đón du khách, khu vực Expo sẽ được trang bị mới với một trung tâm điều khiển giao thông và khu trung tâm đã được mở rộng các tuyến đường giao thông và đường xá và đường hầm kết nối địa điểm Expo đến với các nhà ga địa phương. Một khu vực đỗ xe có 6 bãi với sức chứa tổng cộng 33.000 ô tô và dịch vụ xe buýt miễn phí sẽ được cung cấp từ bãi đỗ xe  đến địa điểm tổ chức Expo.

 

Thông tin chi tiết về Expo Yeosu Hàn Quốc 2012 có thể xem tại http://eng.expo2012.kr/main.html (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật)

 

Theo Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Du Lịch - Thể Thao Bắt đầu đếm ngược đến triển lãm Expo Yeosu

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.