học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Du Lịch - Thể Thao Đường đến Yeosu gần hơn

Đường đến Yeosu gần hơn

Triển lãm EXPO Yeosu, sự kiện quốc tế quy mô lớn được CNN bình chọn là một trong bảy điểm đến của thế giới trong năm nay và dự kiến số lượng du khách sẽ đạt hơn 10 triệu lượt sẽ cách ngày khai mạc chỉ 3 tuần nữa. Trong tâm điểm chú ý của thế giới, đường đến Yeosu đã trở nên gần hơn.

Là địa danh nằm ở khu vực Nam Hải trong lành, Yeosu tuy có nhiều cảnh vật phong phú nhưng trước đây là vùng đất xa về mặt giao thông. Từ thủ đô Seoul đi bằng ô tô sẽ mất khoảng 6 tiếng và cho đến năm 2011, bạn sẽ phải ngồi trên tàu hỏa khoảng 4 tiếng để đến được đây. Chính phủ Hàn Quốc đã dốc sức cho việc cải tiến vấn đề giao thông đến Yeosu khi triển lãm EXPO đang ở trước mắt.


Có nhiều lựa chọn cho phương tiện giao thông đến Yeosu như xe ô tô riêng, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy. Trong số đó, đường sắt cao tốc KTX đi Jeolla được mở từ tháng 10/2011 nối ga Yongsan từ Seoul đến ga Yeosu EXPO chỉ trong 3 tiếng. Từ ga Yeosu EXPO bạn chỉ đi bộ 5 phút là đã đến cửa vào khu triển lãm.

Theo Đường sắt Hàn Quốc Korail cho biết, trong thời gian diễn ra triển lãm, tuyến đường sắt trong đó có KTX sẽ được vận hành nhiều lượt hơn và dự kiến sẽ khôi phục lại tuyến tàu hỏa giường nằm vốn bị tạm dừng từ năm 1994, nhằm thực hiện chuyến du lịch triển lãm trong ngày từ ga Yongsan đến ga EXPO. Với hành khách có vé vào cửa của triển lãm EXPO sẽ có chế độ giảm 30% giá tàu.

Con đường đến Yeosu bằng xe ô tô cũng được nối gần hơn. Ngày 12/4 vừa qua, đường dành riêng cho xe ô tô đoạn Yeosu – Suncheon là hệ thống đường huyết mạch của triển lãm EXPO Yeosu đã được khánh thành. Đoạn đường cao tốc Mokpo – Gwangyang sẽ đi vào khai thác từ ngày 26/4 tới đây. Tuy nhiên, trong thời gian triển lãm sẽ rất khó khi sử dụng xe cá nhân trong nội thành Yeosu. Đó là bởi để giảm lượng xe tăng nên đã có chế độ hạn chế xe riêng lưu thông.

Nếu đi bằng xe bus, bạn sẽ mất 4 tiếng 30 phút từ khu vực thủ đô Seoul, 2 tiếng 30 phút từ khu vực Busan và 1 tiếng 50 phút từ khu vực Jeonju. Quãng đường đi từ bến xe bus Yeosu đến triển lãm bằng phương tiện công cộng sẽ vào khoảng 15 phút.

Phương tiện vận tải hàng không là chuyến bay từ Kimpo và Jeju đến Yeosu với 55 phút đi từ Kimpo, Seoul và 45 phút từ Jeju. Đi xe bus của sân bay từ sân bay Yeosu đến triển lãm sẽ mất khoảng 30 phút. Bến tàu trước địa điểm triển lãm EXPO Yeosu trong thời gian triển lãm sẽ là điểm dừng chân của tàu cao cấp từ Nhật Bản, Trung Quốc và du khách sẽ đi bằng cửa riêng từ bến tàu để có thể tham quan triển lãm luôn.

Thông tin chi tiết có thể xem tại trang chủ của “Triển lãm EXPO Yeosu 2012): www.expo2012.kr (tiếng Hàn, Anh, Pháp, Nhật, Trung)

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Du Lịch - Thể Thao Đường đến Yeosu gần hơn

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.