học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Du Lịch - Thể Thao Vận động viên Hàn Quốc sử dụng tên gọi đơn giản hơn.

Vận động viên Hàn Quốc sử dụng tên gọi đơn giản hơn.

Rất nhiều cách La tinh hóa chữ viết được sử dụng để phiên âm tên của các vận động viên người Hàn Quốc là nguyên nhân gây ra sự hiểu nhầm đáng kể trong thế giới thể thao. Liên quan đến sự nhầm lẫn này, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một sáng kiến để tiêu chuẩn hóa các kiểu La tinh hóa tên của vận động viên.

 

Sáng kiến này sẽ được thực hiện vào đầu tháng 5, bắt đầu với các tên tiếng Anh trên đồng phục và bảng tên của vận động viên. Chính phủ dự định hoàn thiện sự chuyển đổi này sang một tiêu chuẩn duy nhất vào tháng 7, kịp để đưa ra một bảng tên sử dụng tên sửa đổi của vận động viên quốc gia tham dự Thế Vận hội Olympic London 2012.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Yonhap News hôm 30/3, một quan chức chính phủ cho hay sự khác nhau của các cách La tinh hóa chữ viết và quy tắc đặt tên được sử dụng qua kỷ luật thể thao và thậm chí là trong phạm vi các kỷ luật đã làm cho những người nước ngoài khó có thể theo dõi và nhận ra các vận động viên của Hàn Quốc.

 

Sự khác nhau trong cách đặt tên được sử dụng song song tại Thế Vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008 lúc đó đồng phục của vận động viên cầu lông Lee Yong-dae đọc là “LEE Y D” trong khi vận động viên bóng rổ Kim Hyun-soo lại là “H S KIM” và vận động viên bơi lội Park Tae-hwan lại là “Park T.H”.

 

Sáng kiến tiêu chuẩn hóa mới được đưa ra sau một sáng kiến nội bộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào năm 2000 nhằm thông qua một tiêu chuẩn cho các tên gọi được phiên âm theo chữ la tinh đặt họ ở đầu và bỏ bất cứ dấu cách nào giữa các nguyên âm của tên gọi.

 

Theo đó, cách viết đúng đối với tên của ngôi sao bơi lội Park sẽ là Park Taehwan hoặc là Park Tae-hwan và khi được viết ngắn lại với chữ đầu, Park T.

 

Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Du Lịch - Thể Thao Vận động viên Hàn Quốc sử dụng tên gọi đơn giản hơn.

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.