học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Du Lịch - Thể Thao Giới thiệu về văn hóa, thể thao của Hàn Quốc thông qua Thế vận hội Olympic London

Giới thiệu về văn hóa, thể thao của Hàn Quốc thông qua Thế vận hội Olympic London

Trước 100 ngày diễn ra Thế vận hội Olympic London 2012 – lễ hội thể thao trên toàn thế giới, các vận động viên Hàn Quốc đang không ngừng nghỉ luyện tập để đạt được mục tiêu đạt thành tích lọt vào top 10 nước trên thế giới. 

Thế vận hội Olympic lần này có ý nghĩa vô cùng to lớn ở điểm: đã 64 năm trôi qua khi năm nay Thế vận hội Olympic một lần nữa được tổ chức ở London kể từ khi đoàn đại biểu quốc gia của Hàn Quốc lần đầu tiên mang theo quốc kỳ (Taekeukki) tới tham dự Thế vận Hội Olympic London lần thứ 14 năm 1948 kể từ sau khi đất nước được giải phóng.

Tinh thần thi đấu của các vận động viên Hàn Quốc trước và nay vẫn không có gì thay đổi những trong thời gian qua đã có một vài điểm biển chuyến. Về quy mô tham dự thì đã tăng từ 67 người lên 370 người. Nếu so sánh về mặt thành tích thì các vận động viên của Hàn Quốc chỉ đứng thứ hạng 32 và đạt được huy chương đồng ở bộ môn quyền anh và cử tạ tại Thế vận hội năm 1948 thì đến Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008, đội tuyển Hàn Quốc đã xếp thứ 7 chung cuộc và đạt được 13 huy chương vàng.

Ngày 19/4, tại buổi họp báo giới thiệu về những chiến lược tổng hợp khi Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Olympic London, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Choi Kwang Sik đã phát biểu rằng: “Hiện Hàn Quốc đang tham dự 4 sự kiện thể thao lớn của thế giới là: Thế vận hội Olympic Mùa đông, Thế vận hội Olympic Mùa hè, World Cup , Đại hội Điền kinh Thế giới…. Thông qua những chương trình hỗ trợ thể thao cho những nước đang phát triển, Hàn Quốc đang thể hiện được tinh thần của Thế vận hội và tăng cường vai trò của một nước viện trợ trên lĩnh vực thể dục thể thao”.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Choi Kwang Sik đang phát biểu về những chiến lược tổng hợp tham dự Olympic London vào sáng ngày 19/4. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)


Bộ trưởng Choi cho rằng đây là cơ hội tốt để Hàn Quốc thể hiển được những nỗ lực vượt bậc và thành quả luyện tập của mình trong suốt 64 năm qua và phát biểu thêm rằng: “Tôi đã giới thiệu về những nội dung cơ bản khi tham dự Thế vận hội Olympic London. From London To London(1948~2012): Hàn Quốc từ chỗ là một nước tối huệ quốc trở thành một nước viện trợ trên lĩnh vực thể dục thể thao. Hàn Quốc sẽ nỗ lực cho sự phát triển của giới thế thao trên toàn thế giới như: triển khai các chương trình chia sẻ kinh nghiệm về việc quản lý, tổ chức các sự kiện thi đấu quốc tế đa dạng”.

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng cho biết; nhằm thúc đẩy một cách tích cực những hoạt động quảng bá về văn hóa và du lịch- lĩnh vực hiện nay đang được người dân London rất quan tâm do sức nóng của Kpop trong thời gian gần đây, Hàn Quốc dự kiện sẽ tổ chức Festival văn hóa Hàn Quốc tại London từ ngày 2~9/6/2012.

Festival văn hóa Hàn Quốc diễn ra trong khoảng 100 ngày được mở màn bằng buổi công diễn Kpop để chúc mừng cho lễ khai mạc Thế vận hội dự kiến sẽ gồm rất nhiều sự kiện đa dạng như: giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, điện ảnh Hàn Quốc, thông tin về Hàn Quốc và triển lãm và fashion show của tác giả Lee Sang Bok. Đặc biệt, triển lãm của các tác giả mỹ thuật hiện đại của Hàn Quốc – những người đang gây được tiếng vang bởi những hoạt động nghệ thuật sôi nổi trong và ngoài nước như: Lee Bul, Kim Beom, Choi Jeong Hwa...dự kiến sẽ được diễn ra tại Hayward Gallery tại South Bank và sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng.


Tổng thống Lee Myung –bak tới thăm Làng Vận động viên Taereung trước ngày khai mạc Thế vận hội Olympic London 100 ngày. Tổng thống chúc các vận động viên tham gia Thế vận hội Olympic London 2012 đạt kết quả tốt và cùng các vận động viên hô vang khẩu hiệu quyết tâm. (Ảnh: Nhà Xanh).


Trước đó vào sáng ngày 18/4, Tổng thống Lee Myung –bak đã tới thăm Làng Vận động viên Taereung và đoàn vận động viên quốc gia đang vất vả tập luyện để tham dự Thế vận hội Olympic London lần thứ 30 trước 100 ngày diễn ra lễ khai mạc.

Tại đây, Tổng thống Lee Myung –bak đã phát biểu với đoàn vận động viên rằng: “Thế vận hội Olympic London 2012 là một đại hội có ý nghĩa rất đặc biệt với lịch sử thể thao của Hàn Quốc vì nó được tổ chức tại cùng một địa điểm khi mà cách đây 64 năm, Hàn Quốc đã lần đầu tiên tham dự kể từ khi đất nước được giải phóng vào năm 1948. Hàn Quốc sẽ tích cực viện trợ để cải thiện các điều kiện huấn luyện nhằm giúp cho các vận động viên, huấn luyện viên có được sự đào tạo tốt nhất”.


Tổng thống Lee Myung-bak đang bắt tay và nói lời động viên vận động viên Lee Yong Dae - người đạt huy chương vàng bộ môn quần vợt tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh (Ảnh: Nhà Xanh).


Tổng thống cũng phát biểu thêm rằng: “Tôi hi vọng rằng những nỗ lực, mồ hôi và nước mắt của các vận động viên sẽ làm nên thành quả lớn tại Thế vận hội lần này. Hy vọng rằng đại hội này sẽ cho cả thế giới biết được vị thế toàn cầu của Hàn Quốc – một quốc gia đã có rất nhiều cống hiến cho cộng đồng quốc tế thông qua lĩnh vực thể dục thể thao”.

Thế vận hội Olympic London Mùa hè 2012 sẽ được diễn ra từ 27.7~12.8 và ngay sau đó là Thế vận hội Olympic dành cho người khuyết tật dự kiến diễn ra từ 29.8 đến 9.9. Thôngtin chi tiết có thể tham khảo thêm tại website: www.london2012.com.

 

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Du Lịch - Thể Thao Giới thiệu về văn hóa, thể thao của Hàn Quốc thông qua Thế vận hội Olympic London

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.