học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Giáo Dục Hàn Quốc tham dự Triển lãm Sách thiếu nhi Bologna

Hàn Quốc tham dự Triển lãm Sách thiếu nhi Bologna

Sách thiếu nhi Hàn Quốc đang dần nhận được sự quan tâm ở khu vực châu Âu. Trong bối cảnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã hỗ trợ cho Hiệp hội Văn hóa Xuất bản Hàn Quốc để mở Phòng Hàn Quốc tại Triển lãm Sách thiếu nhi Bologna diễn ra tại Bologna (Ý) từ 19~22/3 đồng thời hỗ trợ tư vấn xuất khẩu bản quyền sách thiếu nhi Hàn Quốc.

 

Năm nay là năm thứ 49 diễn ra Triển lãm Sách thiếu nhi Bologna (www.bolognachildrensbookfair.com/en). Triển lãm này được tổ chức vào mùa xuân hàng năm, là triển lãm sách thiếu nhi  có quy mô lớn nhất thế giới và là nơi diễn ra các hoạt động mua bán bản quyền sách. Triển lãm sách trong năm 2012 này có sự tham gia của khoảng 5000 người thuộc các cơ quan, đoàn thể trong lĩnh vực xuất bản, giáo dục, thiếu nhi…đến từ 66 quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, tác phẩm “Mảnh vải trắng của Grimi” đã đạt giải nhất  tại hạng mục Opera Prima của “Giải thưởng  Ragazzi Bologna” và nhận được rất nhiều sự quan tâm của công luận. Truyện tranh Hàn Quốc lần đầu tiên đoạt giải vào năm 2004 và liên tiếp gặt hái được thành công trong các năm 2006, 2009, 2010, 2011 trong lĩnh vực viễn tưởng và hiện thực đã được bạn bè thế giới biết đến và công nhận những thành công đó.  Đây là năm đầu tiên một tác phẩm đầu tay của một tác giả mới nhận được giải trong lĩnh vực Opera Prima.

Giải Ragazzi là một giải thưởng sách thiếu nhi danh tiếng trên thế giới để trao giải thưởng  cho các tác phẩm truyện tranh được xuất bản trên toàn thế giới trên 4 lĩnh vực là:  truyện viễn tượng, hiện thực, News Horizons, Opera Prima…Mỗi hạng mục sẽ trao một giải đặc biệt và từ 2~3 giải nhất.

Tại giải thưởng “Tác giả tranh minh họa “ của năm nay – giải thưởng tôn vinh những tác giả vẽ tranh cho sách thiếu nhi trên toàn thế giới cũng có tổng cộng 7 tác giả Hàn Quốc như: No In Kyung, Park Se Young… được vinh danh. Điều đó thêm một lần nữa khẳng định thêm vị thế của truyện tranh Hàn Quốc trên thế giới. Đặc biệt, tác phẩm của tác giả Jo Eun Young – tác giả Hàn Quốc đầu tiên được vinh danh trong lĩnh vực “Tác giả minh họa” tại Triển lãm được tổ chức ở Bratislava (www.bibiana.sk) năm ngoái đã được trưng bày lại tại Triển lãm năm nay.

Nhân Triển lãm Sách thiếu nhi Bologna lần này, Viện Dịch thuật Văn hóa Hàn Quốc cũng đã tổ chức các sự kiện liên quan đến văn học thiếu nhi Hàn Quốc tại thành phố Rome (Ý) vào ngày 16/3, tại Bologna vào ngày 20/3 và Đức vào ngày 22/3. Năm nay, tác giả văn học thiếu nhi Kim Nam Joong, nhà phê bình văn học thiếu nhi Kim Ji Eun, tác giả tranh minh họa Kim Dong Seong đã tham dự các sự kiện trên.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết; thông qua việc tham gia Triển lãm Sách thiếu nhi Bologna năm nay và tham dự Triển lãm này năm 2009 với tư cách khách mời cùng với việc đoạt giải Ragazzi đã cho thấy  sự quan tâm của giới xuất bản thế giới đối với sách thiếu nhi Hàn Quốc. Những sự kiện như thế này sẽ góp phần vào việc mở rộng hơn nữa việc xuất bản sách truyện thiếu nhi Hàn Quốc ra thế giới.

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Giáo Dục Hàn Quốc tham dự Triển lãm Sách thiếu nhi Bologna

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.