học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Hàn Quốc Qua Báo Chí Việt Nam Hàn Quốc sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân 2012

Hàn Quốc sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân 2012

(Chinhphu.vn) - Đây là khẳng định được Đại sứ Hàn Quốc Ha Chan-Ho đưa ra trong cuộc họp báo vừa diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Seoul – Hàn Quốc trong hai ngày 26-27/3 tới. Tại Hội nghị lần này, sẽ có 58 nhà lãnh đạo cấp cao đến từ 53 quốc gia và 4 tổ chức quốc tế tham dự.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Hàn Quốc.

Chủ đề của Hội nghị lần này là “giữ gìn thế giới hòa bình và an toàn trước khủng bố hạt nhân”.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, những thảo luận cuối cùng liên quan đến nội dung của Seoul Communique- văn kiện chính thức- đã hoàn tất và dự kiến sẽ được các nhà lãnh đạo cấp qua thông qua tại Hội nghị lần này.

Văn kiện sẽ bao gồm nhiều biện pháp hành động cụ thể để ngăn chặn khủng bố hạt nhân như việc tối thiểu hóa tàng trữ và sử dụng nguyên liệu hạt nhân nguy hiểm, tăng cường hệ thống bảo vệ cho các cơ sở hạt nhân, ngăn chặn buôn bán trái phép nguyên liệu hạt nhân...

Tuyên bố lần này còn bao gồm các chủ đề mới được nhấn mạnh sau Hội nghị thượng đỉnh An toàn hạt nhân lần nhứ nhất tại Washington (Hoa Kỳ) như mối tương quan giữa an ninh với an toàn hạt nhân, quản lý chất phóng xạ...

“Nếu như trong Hội nghị lần thứ nhất diễn ra tại Washington – Hoa Kỳ các nhà lãnh đạo đã đề ra khuôn khổ và mục tiêu chung cho hợp tác nhằm đảm bảo an ninh hạt nhân, thì tại Hàn Quốc, các nhà lãnh đạo sẽ tập trung bàn thảo những giải pháp cụ thể nhằm hiện thực hóa những mục tiêu đã đề ra. Mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất”, ông Ha Chan Ho nói.

Theo thông tin được công bố tại họp báo, ngoài 47 quốc gia đã tham dự hội nghị lần thứ nhất, Hội nghị lần này sẽ có thêm một số quốc gia và tổ chức mới tham gia là Đan Mạch, Lithuania, Azerbaijan, Hungary, Rumania, Gabon và tổ chức Cảnh sát Quốc tế Interpol.

Theo thông tin từ phía Hàn Quốc, Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần này.

Xuân Tuyến

Theo Chinhphu.vn

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Hàn Quốc Qua Báo Chí Việt Nam Hàn Quốc sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân 2012

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.