học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Khoa Học - Công Nghệ Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với UAE về việc thu hút bệnh nhân tới chữa trị

Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với UAE về việc thu hút bệnh nhân tới chữa trị

Các bệnh viện trong nước của Hàn Quốc đã chính thức bước vào hoạt động thu hút bệnh nhân nước ngoài tới chữa trị, mang lại triển vọng sáng cho ngành công nghiệp du lịch y tế. Mới đây, 4 bệnh viện trong đó có Bệnh viện Seoul Samsung đã ký kết hợp tác với Cục Y tế Abudabi của các Tiểu vương quốc Arap nhằm thu hút bệnh nhân của nước này tới Hàn Quốc chữa trị, mở ra một thời kỳ mới về điều trị bệnh nhân nước ngoài tại Hàn Quốc trên phương diện hợp tác cấp chính phủ. Phía Cục Y tế Abudabi cho biết, muộn nhất là từ tháng 4 năm sau họ sẽ gửi bệnh nhân tới 4 bệnh viện Hàn Quốc trong thỏa thuận trên. Hợp tác về trao đổi và thu hút bệnh nhân lần này được kỳ vọng là tín hiệu xanh cho việc tiến tới thị trường y tế khu vực Trung Đông của ngành y tế Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ tích cực hỗ trợ việc thu hút bệnh nhân nước ngoài tới Hàn Quốc thông qua chỉ đạo thành lập các ban ngành phụ trách trực tiếp. Khu vực Trung đông là nơi người dân có thu nhập khá cao nhưng chất lượng dịch vụ y tế còn thấp nên nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh ngày càng tăng lên, đó là yếu tố mang tính quyết định việc thu hút các bệnh nhân khu vực này tới Hàn Quốc.

Bắt đầu từ năm 2009, du lịch y tế, một ngành công nghiệp dịch vụ tiêu biểu mang lại lợi nhuận đã phát triển mạnh ở Hàn Quốc; ngành này có hiệu quả tạo công ăn việc làm rất lớn và được chọn là một trong những động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc. Với những nỗ lực về chính sách phát triển ngành dịch vụ này, năm ngoái con số người nước ngoài tìm đến các bệnh viện Hàn Quốc là 80 nghìn người, dự kiến tăng lên 130 nghìn người trong năm nay. Tuy nhiên so với các quốc gia có ngành công nghiệp du lịch y tế phát triển khác như Singapore và Thái Lan mỗi năm đang thu hút tới 1 triệu bệnh nhân nước ngoài thì Hàn Quốc vẫn còn thua kém.

Để trở thành một quốc gia phát triển về du lịch y tế, việc giản thiểu hóa các thủ tục nhập cảnh như cấp visa cho bệnh nhân người nước ngoài tới điều trị tại các bệnh viện trong nước là việc cần làm trước tiên. Quan trọng nhất là phải hoàn tất vấn đề cấp phép tư cách pháp nhân thương mại trong lĩnh vực y tế và xây dựng khung quy định cho ngành công nghiệp du lịch y tế. Trên nền tảng đó, một vấn đề quan trọng nữa đó là tăng cường hoạt động quảng bá các công nghệ y tế mang tầm quốc tế của Hàn Quốc ra nước ngoài. Chính phủ và các bệnh viện cùng tham gia vào triển lãm y tế, quảng bá cho các công nghệ y tế Hàn Quốc mang tầm quốc tế và xây dựng các phương án marketing mới nhằm thu hút bệnh nhân nước ngoài tới điều trị.

Theo Kinh tế Seoul.

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Khoa Học - Công Nghệ Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với UAE về việc thu hút bệnh nhân tới chữa trị

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.