học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Khoa Học - Công Nghệ Thiết kế của kiến trúc sư Hàn Quốc toả sáng tại Boston

Thiết kế của kiến trúc sư Hàn Quốc toả sáng tại Boston

Tại lễ trao giải thiết kế thường niên của Hội Kiến trúc Boston vào tháng sau, kiến trúc sư người Hàn Quốc Kyu Sung Woo sẽ được nhận giải thương Harleston Park Medal cho dự án nhà ở sinh viên sau đại học tại trường Đại học Harvard.

Được trao giải mỗi năm một lần kể từ năm 1923, Harleston Park Medal công nhận “toà nhà đơn lẻ hay công trình kiến trúc đẹp nhất” được xây dựng ở thành phố Boston trong 10 năm qua.

Kiến trúc sư Kyu Sung Woo sẽ nhận giải thưởng Harleston Park Medal vào tháng tới cho dự án nhà ở dành cho sinh viên sau đại học tại trường Đại học Harvard (ảnh Kyu Sung Woo).

 

Woo có một danh sách dài về những thành công trong nghề nghiệp, ông đã nhận bằng cử nhân ngành kiến trúc tại trường Đại học Quốc gia Seoul và bằng thạc sỹ kiến trúc tại Đại học Harvard.

Kiến trúc sư lớn tuổi này đã thiết kế Làng Vận động viên tại Seoul cho Thế Vận hội Mùa đông năm 1988, Bảo tàng Whanki vào năm 1992, Phòng tranh nghệ thuật Hàn Quốc tại Bảo tàng Nghệ thuật thành phố năm 1997, và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Nerman tại Kansas vào năm 2007.

Dự án nhà ở dành cho sinh viên sau đại học tại trường Đại học Harvard do Kiến trúc sư Woo thiết kế theo yêu cầu của trường đại học và hoàn thiện vào năm 2008, nằm bên bờ Sông Charles ở Cambridge, Massachusetts, trên đường vào khu ký túc xá của trường.

Với ban công bờ sông hai tầng, thiết kế thân thiện với môi trường, và nhiều viên gạch đỏ thương hiệu của Harvard, tổ hợp nhà ở này gợi lên cả nét truyền thống lịch sử và hiện đại của một ngôi trường danh tiếng.

Nói cách khác đó cũng chính là cách mà kiến trúc sư Woo để lại tên tuổi của mình trên đó như chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Chosun Ilbo vào hôm 22/2. Woo đã về Hàn Quốc để kiểm tra tiến độ của dự án Khu Liên Hợp Văn hoá Châu Á tại Gwangju, sau đó đã có một buổi tóm tắt về triết lý thiết kế của mình – đó là kiến trúc được coi như một cuộc đối thoại giữa các nhà thiết kế và người sử dụng công trình đó.

Hơn 70 tuổi, Woo tiếp tục tích cực trong việc tạo ra những sản phẩm sáng tạo mới, với những dự án gần đây như Viện Tích hợp IT KAIST, một toà nhà mới về khoa học xã hội và chăm sóc sức khoẻ tại Đại học Dartmouth, một khách sạn 5 sao hạng sang ở Accra, Ghana, và một khu liên hợp nhà ở tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Woo cho biết “Với tôi, đó không phải là việc ném tên tuổi hay thương hiệu của tôi quanh đây hay kia. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là tạo ra các toà nhà phù hợp với thời đại của chúng ta và vị trí của những toà nhà đó.Khu Liên Hợp Văn hoá Châu Á được để cập ở trên cũng được gọi là “Khu rừng ánh sáng”, kết hợp các công trình kiến trúc đầy ánh sáng. Với quan niệm vừa là công viên tưởng niệm vừa là công viên dành cho người dân, khu liên hợp này đang được xây dựng trên địa điểm lịch sử của cuộc khởi nghĩa ngày 18/5 ở Gwangju. Dự án này dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2014.

Thông tin chi tiết về kiến trúc sư Woo và công việc của ông có thể xem tại http://www.kswa.com/.

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Khoa Học - Công Nghệ Thiết kế của kiến trúc sư Hàn Quốc toả sáng tại Boston

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.