học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Khoa Học - Công Nghệ Hàn Quốc thân thiết với robot

Hàn Quốc thân thiết với robot

Từ dịch vụ chế tạo và y tế cho đến giáo dục và quốc phòng, Hàn Quốc có một robot đáp ứng được những nhu cầu của bạn. Kể từ khi được công nhận vào năm 2003 là một trong 10 ngành công nghiệp đứng đầu quốc gia với tiềm năng tăng trưởng cao, ngành công nghiệp robot của Hàn Quốc tiếp tục mở rộng trên mọi phương diện bao gồm đa dạng hóa cũng như hợp nhất các công nghệ mới như điện toán đám mây.

 

Ngành chế tạo robot của Hàn Quốc nhận được sự quan tâm từ giới học giả vào tháng 2 khi HUBO, một robot hình người do viện KAIST phát triển vào năm 2004, ra mắt tại National Engineers Week (Tuần lễ Ngành Chế tạo Quốc gia) tại Mỹ. HUBO, đã trở thành tâm điểm quốc tế vào năm 2005 tại một cuộc trưng bày dành cho các nhà lãnh đạo cấp cao ở hội nghị thượng đỉnh APEC, Busan, cao 1,3m và không chỉ đi lại mà còn sử dụng các mối nối khác nhau trên cánh tay và ngón tay để bắt chước cử chỉ của con người.

7 phiên bản có sửa đổi của nguyên mẫu HUBO xuất hiện trên sân khấu và trong phòng thí nghiệm Tuần lễ Ngành Chế tạo Quốc gia tại Đại học Drexel. Robot được các sinh viên ngành chế tạo máy móc địa phương tạo ra phục vụ học tập và thí nghiệm và đã thu hút được sự quan tâm từ những nhà nghiên cứu trong các chương trình tương tự như MIT, Carnegie Mellon, Virginia Tech, và Purdue.

Ngành công nghiệp robot Hàn Quốc cũng đem lại triển vọng mới cho ngành giải trí với triển lãm Yeosu Expo 2012, Hàn Quốc sắp tới. Đây sẽ là nơi thử nghiệm tính ứng dụng của robot. Vào ngày 28/3, khách tham quan tới địa điểm tổ chức Expo đã bắt gặp một buổi thử nghiệm nguyên mẫu robot cao nhất Hàn Quốc, Navi cao 6,5m. Được thiết kế và sản xuất đặc biệt cho Gian hàng Robot Biển DSME tại Triển lãm Yeosu Expo 2012, Hàn Quốc bởi công ty hoạt họa Wizard và Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc, Navi nặng 1 tấn và cao hơn hẳn tầm mắt của con người, hầu hết chỉ nhìn đến đầu gối của robot.

Mô hình Gian trưng bày Robot Biển DSME (Ảnh: Ban Tổ chức triển lãm Yeosu Expo 2012, Hàn Quốc).

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Navi sẽ tham gia vào màn biểu diễn dưới nước do các loại robot có hình dáng giống sinh vật biển khác nhau trình bày. Trong số 73 robot trưng bày tại gian hàng có một robot có thể nhảy theo các bài hát của nhóm K-pop Super Junior và một robot có thể giúp giải khuây cho khán giả với hơn 30 kiểu biểu lộ cảm xúc độc đáo.

Trong lĩnh vực giáo dục và dịch vụ, robot được thiết kế dành cho trẻ em và khách tham quan sử dụng ở các không gian công cộng khác nhau đã trở nên phổ biến. Theo như KT công bố hôm 28/3, robot đồng đội Kibot và Kibot 2, do viện KT và iRiver phát triển gần đây đã được lựa chọn xuất khẩu sang Saudi Arabia. Cao gần 32cm, Kibot không chỉ hát, đọc sách và lưu trữ rất nhiều trò chơi và các ứng dụng trên màn hình ở bụng, mà còn cho phép các bậc phụ huynh giám sát bằng điều khiển qua một máy quay được gắn vào robot.

Kibot do KT và iRiver phát triển hát, đọc sách và lưu trữ trò chơi và các ứng dụng cho trẻ em sử dụng (Ảnh: KT)

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Khoa Học - Công Nghệ Hàn Quốc thân thiết với robot

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.