học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Kinh Tế Hàn Quốc – Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận Hiệp định tự do thương mại FTA hàng hóa

Hàn Quốc – Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận Hiệp định tự do thương mại FTA hàng hóa

Hàn Quốc – Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận Hiệp định tự do thương mại FTA trong lĩnh vực hàng hóa.

Ngày 11/3 theo Phòng Đàm phán Thương mại của Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc đưa tin “Tại vòng đàm phán thứ tư về Hiệp định tự do thương mại Hàn Quốc – Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 7/3 tại Seoul, hai bên đã đạt được thỏa thuận về thương mại hàng hóa, ngoại trừ lĩnh vực dịch vụ, đầu tư, mua sắm công”.


Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện 6 vòng đàm phán chính thức và quy mô nhỏ kể từ vòng đàm phán đầu tiên tại Ankara vào tháng 4/2010.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc cho biết sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về việc đạt được thỏa thuận thương mại theo như Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại đã phê duyệt nội dung tạm thời. Sau khi tuyên bố, nội dung thỏa thuận sẽ trải qua trình tự ký tắt – họp nội các - ký kết chính thức và đi vào tiến trình xét duyệt của quốc hội.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tháng 2 vừa qua, hai nhà lãnh đạo đã thống nhất về việc đạt được thỏa thuận ban đầu của Hiệp định tự do thương mại FTA giữa hai nước.

Đại diện Phòng Đàm phán Thương mại Hàn Quốc cho biết “Mục tiêu đưa ra là chậm nhất đến đầu năm 2013 sẽ đưa vào thực hiện Hiệp định tự do thương mại FTA Hàn Quốc – Thổ Nhĩ Kỳ và mức độ mở rộng của Hiệp định FTA này tương đối cao”.

Những lĩnh vực còn lại hai nước chưa thống nhất được trong vòng đàm phán lần này như dịch vụ - đầu tư, mua sắm công được nhất trí sẽ hoàn tất trong vòng 1 năm kể từ khi FTA có hiệu lực.

Giao dịch thương mại giữa hai nước Hàn Quốc – Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2011 đạt 5,9 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Thổ Nhĩ Kỳ đạt 5,1 tỷ USD, nhập khẩu đạt 800 triệu USD, xuất siêu là 4,3 tỷ USD.

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Kinh Tế Hàn Quốc – Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận Hiệp định tự do thương mại FTA hàng hóa

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.