học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Kinh Tế Hàng không giá rẻ Hàn – Trung – Nhật chiếm lĩnh bầu trời Đông Bắc Á

Hàng không giá rẻ Hàn – Trung – Nhật chiếm lĩnh bầu trời Đông Bắc Á

Bất kể sự gia tăng từng ngày của giá dầu và tình hình kinh tế khó khăn, du lịch các nước khu vực châu Á vẫn không hề nguội lạnh. Cùng với vé máy bay khuyến mại của hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc, các hãng hàng không giá rẻ nước ngoài cũng bắt đầu chương trình giảm giá quy mô lớn và mở các đường bay nối các nước khu vực Đông Bắc Á.

Kể từ tháng 2 vừa qua, hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc là Eastar Jet đã bán vé máy bay chuyến Incheon – Osaka với 40.000 won. Giá vé này áp dụng đến cuối tháng 4 và dù có thêm thuế hàng không hay chi phí phụ thì giá này cũng bằng với vé khứ hồi Seoul – Jeju là 160.000 won.


Hãng hàng không giá rẻ Peach Aviation do Hàng không Nhật Bản ANA thành lập đã đưa ra giá vé một chiều Incheon – Osaka 30.000 won vào ngày 27/3 vừa qua. Qua thời gian khuyến mại thì giá vé cũng ấn định trong khoảng 75.500 won đến 295.500 won bao gồm cả chi phí phụ. Hãng Peach Aviation có kế hoạch vận hành 7 chuyến/ tuần tuyến Incheon – Osaka từ ngày 8/5 và tăng số chuyến lên 21 chuyến kể từ tháng 7.


Hãng hàng không Dragonair cùng một chủ với hãng Cathay Pacific Airways của Hồng Kông mở đường bay mới từ Jejudo đến Hồng Kông từ ngày 1/5. Dự kiến đường bay này sẽ có 3 chuyến trong tuần. Tháng 10 tới đây, hãng hàng không AirAsia Japan do Hàng không Nhật Bản ANA và AirAsia hợp tác cũng sẽ đặt chân vào thị trường Hàn Quốc bằng việc mở đường bay Incheon – Narita, Busan – Narita.

Với Trung Quốc, một trong ba hãng hàng không lớn nhất nước này là China Eastern Airlines đã tuyên bố sẽ xúc tiến vào thị trường hàng không giá rẻ vào đầu năm tới. Hãng này sẽ phối hợp cùng hãng Quantas Airways của Úc cho ra mắt hãng hàng không giá rẻ Jetstar Hongkong và bắt đầu đường bay ngắn nối liền các nước Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản.


Các hãng China Airlines và Eva Airlines của Đài Loan cũng dự kiến sẽ vận hành đường bay Kimpo – Song Shan (Đài Loan) vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 với lần lượt 3 chuyến, 4 chuyến một tuần. Hãng T’way Air, Eastar Jet của Hàn Quốc cũng sẽ bắt đầu vận hành đường bay vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Như vậy, đường hàng không nối giữa Hàn Quốc với Đài Loan sẽ mở rộng thêm một bậc nữa.


Tháng 6/2011 Hàn Quốc và Việt nam đã bãi bỏ việc hạn chế số lượng hãng hàng không giữa hai quốc gia, do đó hãng Jeju Air là hàng không giá rẻ đầu tiên của Hàn Quốc mở đường bay thẳng định kỳ hai chiều Incheon – TP Hồ Chí Minh vào ngày 5/4.


Theo Bộ Địa chính và Hải dương Hàn Quốc, số đường bay quốc tế mà các hãng hàng không trong nước đăng ký vào khoảng thời gian hè (từ 25/3 đến 27/10) là 2.838 lượt/ tuần, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Số đường bay tăng thêm 28, tức hiện có 314 đường bay. Số lượt vận chuyển đến các quốc gia theo thứ tự là Trung Quốc chiếm 30% tổng số với 860 lượt/ tuần, tiếp đến là Nhật Bản 581 lượt, Mỹ 379 lượt, Hồng Kông 190 lượt. Trong đó, đặc biệt số lượt vận hành của hàng không giá rẻ là 217 lượt, tăng gấp nhiều lần so với con số 80 lượt mùa hè năm trước.

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Kinh Tế Hàng không giá rẻ Hàn – Trung – Nhật chiếm lĩnh bầu trời Đông Bắc Á

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.