học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Văn Hóa - Nghệ Thuật Văn hóa và chính sách Hàn Quốc được giới thiệu qua Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân

Văn hóa và chính sách Hàn Quốc được giới thiệu qua Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân

Nếu ngoại trừ kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân NSS là hội nghị mang quy mô lớn nhất thế giới với sự tham gia của các nhà lãnh đạo cấp cao. Và lại một lần nữa văn hóa, chính sách của Hàn Quốc có cơ hội được giới thiệu đến thế giới thông qua hội nghị này.

Ngày 27/3 tại Trung tâm Media Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân NSS, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hàn Quốc Choi Kwang Sik đã có buổi gặp gỡ báo chí với phóng viên các cơ quan thông tấn trong và ngoài nước đến Hàn Quốc tác nghiệp cho hội nghị NSS với chủ đề về chính sách văn hóa của Hàn Quốc.


Thông qua bài phát biểu với chủ đề “Phương hướng tăng cường và hợp tác giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch quốc tế”, Bộ trưởng Choi Kwwang Sik đã giới thiệu về chính sách văn hóa của Hàn Quốc và kế hoạch xúc tiến cho dự án hợp tác giao lưu văn hóa quốc tế. Bộ trưởng Choi Kwang Sik cũng cho biết về tình hình chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế quan trọng sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc như Triển lãm EXPO Yeosu 2012, Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018… đồng thời giới thiệu về văn hóa và tài nguyên du lịch như nhà truyền thống Hanok, ẩm thực Hàn Quốc Hansik, Làn sóng Hàn Quốc Hallyu.

Bộ trưởng Choi Kwang Sik giới thiệu tinh thần sáng tạo dựa trên sự tiếp thu những điều xưa cũ là phương hướng nền tảng trong chính sách văn hóa của Hàn Quốc. Trong buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Choi Kwang Sik cho biết chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực vì những bước phát triển mới của nền văn hóa thông qua tái sáng tạo theo cách hiện đại những nếp văn hóa truyền thống.

Ở nội dung tiếp theo, Bộ trưởng Choi Kwang Sik giải thích về phương hướng và dự án hợp tác giao lưu văn hóa quốc tế, về việc tăng cường giao lưu song phương giữa các quốc gia với cầu nối văn hóa, theo định hướng cùng tồn tại và phát triển. Bài phát biểu của Bộ trưởng cũng đề cập đến phương án tăng cường hệ thống hỗ trợ dịch vụ và hợp tác quốc tế thông qua việc mở rộng thành lập các Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Trung tâm Hàn Quốc tại nước ngoài.

Hiện nay có 24 Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đặt tại 20 quốc gia đang hoạt động, và Bộ VHTT&DL Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng lên 28 trung tâm tại 24 quốc gia đến cuối năm nay. Các Trung tâm Hàn Quốc tại New York, Paris đang trong quá trình xúc tiến thiết lập.


Trung tâm Hàn Quốc tại Los Angeles (Ảnh: Bộ VHTT&DL Hàn Quốc)


Bộ trưởng Choi Kwang Sik cũng đặc biệt nhấn mạnh với thành tựu từ một nước nhận viện trợ trong quá khứ và trở thành quốc gia viện trợ, Hàn Quốc đang theo đuổi con đường tăng trưởng đúng đắn, mở rộng tầm phổ cập của văn hóa Hàn Quốc nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa song phương trên cầu nối văn hóa và hỗ trợ các hoạt động văn hóa nghệ thuật của các quốc gia kém phát triển.

Bộ trưởng Choi Kwang Sik cũng cho biết về việc xúc tiến giành quyền đăng cai “Hội nghị Quốc tế về Văn hóa và Phát triển UNESCO 2015”, đồng thời thể hiện những quan điểm tích cực của Bộ VHTT&DL Hàn Quốc với các dự án hợp tác UNESCO. “Seoul Agenda” là kết quả đạt được trong Hội nghị thứ 2 của UNESCO về Giáo dục Văn hóa Nghệ thuật tổ chức tại Seoul tháng 5/2010, đã góp phần vào việc đưa ra tuyên bố chọn tuần cuối cùng của tháng 5 hàng năm làm “Tuần lễ Giáo dục Văn hóa Nghệ thuật Thế giới UNESCO” với sự đồng thuận của tất cả các quốc gia thành viên tại kỳ đại hội UNESCO lần thứ 36.


Triển lãm EXPO Yeosu 2012 (Ảnh: Ủy ban Tổ chức Triển lãm EXPO Yeosu 2012)


Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hàn Quốc giới thiệu về Triển lãm EXPO Yeosu 2012 sẽ diễn ra trong 93 ngày, từ ngày 12/5 đến ngày 12/8 tới đây với chủ đề “Đại dương và Vùng duyên hải sống” cùng hàng loạt các sự kiện văn hóa đa dạng đang được chuẩn bị. Bộ trưởng cũng kêu gọi sự quan tâm và tham gia của các phóng viên nước ngoài với Triển lãm EXPO Yeosu lần này.

Các chương trình văn hóa với nhiều nội dung phong phú được tổ chức, nhằm đem đến cho các phóng viên tác nghiệp trong Hội nghị NSS có cơ hội được trải nghiệm vẻ đẹp và sự quyến rũ trong màu sắc, hương vị của văn hóa xứ sở kimchi, cảm nhận được tình cảm của con người nơi đây trong thời gian lưu lại Hàn Quốc. Bộ VHTT&DL Hàn Quốc đã chuẩn bị các chương trình như biểu diễn âm nhạc quốc gia Gukak của Viện Âm nhạc Quốc gia, thăm cố cung, du lịch ở đền... bên cạnh Phòng Quảng bá Văn hóa Du lịch Hàn Quốc, dự án nghệ thuật - triển lãm “Giao cảm” đặt tại Trung tâm Media là nơi diễn ra sự kiện văn hóa chính trong khuôn khổ Hội nghị NSS.


Bộ VHTT&DL Hàn Quốc tổ chức các chương trình tham quan cố cung đặc biệt cho các vị khách nước ngoài tham gia trước và sau kỳ Hội nghị NSS như “Nhật ký ánh trăng” (ảnh trái), “Yến tiệc Gyeonghwoiru” (ảnh phải) (Ảnh: Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc)


Tiếp theo phần phát biểu của Bộ trưởng Choi Kwang Sik là các câu hỏi, trao đổi tập trung vào mối quan tâm đến Làn sóng Hàn Quốc Hallyu. Với câu hỏi Bộ trưởng định nghĩa Hallyu là gì, Bộ trưởng Choi Kwang Sik đã đưa ra câu trả lời Hallyu là “ngôn ngữ quốc tế của Hàn Quốc” ra đời từ hiện tượng văn hóa đại chúng, trong đó có phim truyền hình Hàn Quốc phủ sóng và ảnh hưởng đến số đông người dân ở các quốc gia khác.

Bộ trưởng Choi Kwang Sik giới thiệu bản thân nền văn hóa Hàn Quốc được hình thành với việc tiếp nhận văn hóa, tôn giáo, tư tưởng từ nhiều vùng miền, mang đặc tính cùng tồn tại trong mối quan hệ liên kết, phức hợp. Đồng thời Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tính quan trọng của giao thoa, giao lưu văn hóa song phương chứ không phải là sự trao đổi mang tính một chiều. Bộ trưởng bổ sung thêm rằng chính việc tạo ra tầm ảnh hưởng của Làn sóng Hàn Quốc Hallyu là tính đa dạng và phổ biến của văn hóa Hàn Quốc đang nhận được sự đồng cảm ở cả các khu vực khác.

Bộ VHTT&DL Hàn Quốc tổ chức các chương trình tham quan cố cung đặc biệt cho các vị khách nước ngoài tham gia trước và sau kỳ Hội nghị NSS như “Nhật ký ánh trăng” (ảnh trái), “Yến tiệc Gyeonghwoiru” (ảnh phải) (Ảnh: Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc)

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Văn Hóa - Nghệ Thuật Văn hóa và chính sách Hàn Quốc được giới thiệu qua Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.