học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Văn Hóa - Nghệ Thuật Sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn – Trung chính thức khai mạc

Sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn – Trung chính thức khai mạc

Ngày 3/4 chương trình biểu diễn khai mạc cho sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Trung Quốc với khẩu hiệu “Tình bạn đẹp, đồng hành hạnh phúc” đã diễn ra. Chương trình do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng Bộ Văn hóa Trung Quốc phối hợp tổ chức, Trung tâm Quảng bá Văn hóa Hải ngoại của Hàn Quốc chủ quản đã diễn ra tại Theateryong – Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc bằng vở kịch cổ điển Hàn Quốc mang tên “Chunhyangjeon” với sự tham gia của các diễn viên hàng đầu hai nước Hàn – Trung.

Mở đầu bằng vở kịch Hàn – Trung hợp tác thực hiện “Chunhyangjeon”, các chương trình giao lưu văn hóa đa dạng tiếp nối

Vở kịch do hai nước Hàn – Trung hợp tác thực hiện mang tên “Chunhyangjeon” là tác phẩm biểu diễn kết hợp loại hình Pansori độc đáo, đầy tình cảm với vũ đạo và lời ca. Các nghệ sỹ “Pingtan”, “Yueju” của Trung Quốc đã pha trộn vào âm điệu dân ca Arirang trong vở Chunhyangjeon của Hàn Quốc, đem đến cho người xem một tác phẩm thể hiện bằng nghệ thuật Pansori truyền thống xứ sở kimchi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.


Ở phần 1, đoàn nghệ thuật Pingtan Thượng Hải trình diễn loại hình hát “Pingtan” được tán dương là tiếng ca đẹp nhất Trung Quốc đã thể hiện nửa phần đầu của “Chunhyangjeon” thông qua phần hợp xướng đầy cuốn hút của Gangnam và giới thiệu nét đặc sắc trong loại hình kịch Yueju truyền thống Trung Quốc vốn mang nét đẹp mềm mại như cành liễu. Phần 2 là “Sarangga” trong “Chunhyangjeon” được thể hiện bằng hình thức kịch Yueju với sự hài hòa diệu ảo của sân khấu dựng lên câu chuyện tình yêu lãng mạn, đẹp mắt của Hàn Quốc, tiếng hát lay động lòng người và động tác vũ đạo cuốn hút.

Phần 3 kết thúc vở kịch được thể hiện bằng hình thức kịch 1 vai, trong đó nghệ thuật Pansori mang âm sắc độc đáo, tình cảm đã truyền cảm hứng đến người xem và người nghệ sỹ đã kể lại câu chuyện ở phần sau của “Chunhyangjeon”. Vở kịch thể hiện được nét đẹp trong giao thoa văn hóa hai nước được kết thúc bởi nghệ sỹ Pansori Park Ae Ri đã làm sống lại nhân vật trong vở ca kịch, đó là chàng công tử Mongryong và nàng Chunhyang, đưa xúc cảm khán giả đến đỉnh cao bằng vũ đạo và giọng hát.

Trước chương trình biểu diễn khai mạc, buổi lễ tiếp tân do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc chủ trì đã có sự tham gia của đông đảo quan chức cấp cao hai nước trong đó có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Trung Quốc Wang Wenzhang, cũng như các nhân vật trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.


Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kwak Young Jin (thứ năm từ trái sang) cùng Thứ trưởng Bộ Văn hóa Trung Quốc Wang Wenzhang (thứ tư từ trái sang) và các quan chức nâng cốc chúc cho tình hữu nghị hai quốc gia.


Trong bài phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kwak Young Jin bày tỏ “Kể từ sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, hai nước Hàn Quốc – Trung Quốc đã đạt được mối giao lưu rộng rãi trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại và văn hóa”. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đánh giá “Thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa hai nước trong 20 năm qua, văn hóa tương trợ đã lớn mạnh, phát triển”.

Tiếp theo sau chương trình biểu diễn khai mạc này dự kiến sẽ có hơn 45 sự kiện văn hóa chào mừng kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao của cả chính phủ và nhân dân ở tại hai nước Hàn Quốc – Trung Quốc và chuỗi các sự kiện sẽ khép lại bằng buổi diễn tháng 11 tới tại Bắc Kinh. Sự kiện giao lưu hai nước được thực hiện với khẩu hiệu “Tình bạn đẹp, đồng hành hạnh phúc” còn mang ý nghĩa hai nước Hàn Quốc – Trung Quốc sẽ đồng hành trong thời gian tới.

Phóng viên các cơ quan thông tấn Trung Quốc thăm Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Đúng dịp lễ khai mạc kỷ niệm thiết lập ngoại giao Hàn – Trung, đoàn phóng viên các cơ quan thông tấn lớn của Trung Quốc như Nhân dân Nhật báo có chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 1/4 đến ngày 7/4, cùng nhìn lại dấu ấn trong dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và tác nghiệp các hoạt động văn hóa đa dạng của Hàn Quốc cũng như buổi lễ khai mạc vừa qua.

Chương trình được thực hiện trong chuỗi những hoạt động nhằm mở rộng không gian giao lưu tích cực và hiểu biết trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa. Tham gia chương trình là các phóng viên gạo cội, đảm trách chức vụ quan trọng trong các cơ quan thông tấn như nhà sản xuất Pan Xian của kênh Truyền hình Vệ tinh Phương Đông, biên tập cấp cao Shi Fang của Nhân dân Nhật báo, phóng viên cấp cao ban quốc tế Wu Yun của Quang minh Nhật báo.


Đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn của Trung Quốc đang có chuyến công tác tại Hàn Quốc cùng đồng nghiệp nước chủ nhà tác nghiệp tại buổi lễ khai mạc sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn – Trung.


Đoàn phóng viên bắt đầu chuyến công tác bằng chuyến thăm chợ Namdaemun vào ngày 2/4 và qua cuộc gặp với một số người Trung Quốc thành công tại Hàn Quốc, đoàn đã ghi lại hiện trạng hoạt động sôi nổi của đồng hương Trung Quốc trong xã hội Hàn Quốc. Ngày 3/4, đoàn đi thăm khu Chinatown Incheon và tham dự lễ khai mạc sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn - Trung. Ngày 4/4, đoàn đi tác nghiệp tại dự án Con đê biển Saemageum và có dịp tìm hiểu về chính sách Tăng trưởng xanh của Hàn Quốc.

Cũng trong thời gian thăm Hàn Quốc, đoàn phóng viên sẽ có thời gian tiếp cận hơn với Hàn Quốc qua các chương trình trải nghiệm văn hóa phong phú như tham quan Bảo tàng Quốc gia, Làng Hanok Jeonju, Insadong, chợ Namdaemun.

Đoàn phóng viên báo chí Trung Quốc tới thăm Hàn Quốc đang thăm khu Chinatown (trái) và Trung tâm Quảng bá Văn hóa Hải ngoại ( phải).


Phát biểu về chương trình mời đoàn phóng viên sang thăm Hàn Quốc lần này, Giám đốc Trung tâm Quảng bá Văn hóa Hải ngoại Woo Jin Young cho biết về mục đích “Hàn Quốc và Trung Quốc là hai quốc gia hình thành và phát triển mối quan hệ gần gũi lâu đời về lịch sử, văn hóa và đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, chúng tôi đã tổ chức chương trình mời các phóng viên Trung Quốc nhằm tạo cơ hội gần gũi và mật thiết hơn nữa về tình cảm như sự gần gũi về mặt địa lý giữa hai quốc gia”.

Với ý nghĩa coi trọng mối nhân duyên giữa hai quốc gia được hình thành trên lịch sử và văn hóa lâu đời và mở ra cánh cửa giao lưu văn hóa hai nước về sau này, chương trình lần này một lần nữa khẳng định tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và hi vọng thành tựu 20 năm giao lưu, hợp tác hai nước Hàn – Trung sẽ phát triển vượt bậc hơn nữa.

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Văn Hóa - Nghệ Thuật Sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn – Trung chính thức khai mạc

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.