học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Văn Hóa - Nghệ Thuật Họa sỹ Hàn Quốc tham gia Dự án Nghệ thuật Google

Họa sỹ Hàn Quốc tham gia Dự án Nghệ thuật Google

5000 tác phẩm mỹ thuật của 98 họa sỹ đương đại của Hàn Quốc hiện đang được giới thiệu trực tuyến từ ngày 4/4 theo Dự án Nghệ thuật Google. Dự án Nghệ thuật Google được mở rộng mới nhất (www.googleartproject.com) bao gồm 30.000 tác phẩm trong kho hình ảnh trực tuyến đa dạng của dự án và có cả các tác phẩm từ các bảo tàng ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Đài Loan, Philipine, Singapore, New Zealand và Australia.

 

Các họa sỹ Hàn Quốc bắt đầu tham gia vào dự án của Google qua sự hợp tác với Hiệp hội Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc. 98 họa sỹ bao gồm Kim Bum-su, Kyungmin Nam, Yoo Hyun-mi, và Lee Jae-sam là những họa sỹ đầu tiên được các bảo tàng giới thiệu với Hiệp hội Bảo tàng Mỹ thuật Hàn Quốc và sau đó được một hội đồng giám khảo độc lập thẩm định. Không giống các nước khác bắt đầu hợp tác với Google qua các bảo tàng và theo đó được tổ chức trên website, các tác phẩm của Hàn Quốc được sắp đặt để giới thiệu các họa sỹ riêng lẻ.

Lee Myung-ok, Chủ tịch Hiệp hội Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc cho biết “Kết hợp sự phát triển của công nghệ thông tin và sự phổ biến của Internet, sáng kiến này có tiềm năng trở thành một sân chơi quốc tế có hiệu quả trong việc quảng bá mỹ thuật của Hàn Quốc. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm kiếm được những cá nhân mà tài năng nghệ thuật của họ vẫn ít được ghi nhận và giới thiệu họ tới khán giả ngoài nước, góp phần nâng cao hiểu biết và đánh giá hơn đối với nghệ thuật của các họa sỹ Hàn Quốc”.

Amit Sood, Trưởng nhóm Dự án Nghệ thuật Google, thuyết trình tại Musee D’Orsay vào ngày 3.4, giới thiệu một tác phẩm của họa sỹ Hàn Quốc Kyungmin Nam (Ảnh: Hiệp hội Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc).

Trung bình 7 tỷ pixel trên một bức ảnh, trang web này cung cấp một góc nhìn chi tiết về những tác phẩm khác nhau bao gồm góc nhìn 360 độ các tác phẩm điêu khắc cũng như những chuyến đi ảo tới các không gian bảo tàng do Google Street View tạo ra. Người xem có thể tìm kiếm và xem qua các tác phẩm dựa trên tên của họa sỹ, tên tác phẩm, loại tác phẩm, quốc gia, thành phố và bộ sưu tập bên cạnh việc sưu tập những tác phẩm yêu thích vào trong một phòng tranh trực tuyến cá nhân.

“Để giúp người xem có cái nhìn toàn diện về các họa sỹ của chúng tôi, chúng tôi kỳ vọng sẽ cung cấp những tư liệu về cá nhân các họa sỹ cũng như là những lời nhận xét bên cạnh các các phẩm của họ”.

Lee Myung-ok, Giám đốc Hiệp hội Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc cùng Nelson Mattos, Phó Chủ tịch của Google phụ trách thiết kế tại khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (Ảnh: Hiệp hội Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc).

Dự án Nghệ thuật Google mở cửa vào tháng 2/2011 với sự tham gia của 17 bảo tàng lớn ở 9 quốc gia bao gồm Bảo tàng Mỹ thuật Hiện đại ở New York, Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Reina Sofia ở Nga, và Bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan. Với sự tham gia mới đây của các bảo tàng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, số lượng các bảo tàng đã tăng lên là 150 đến từ 40 quốc gia.

 

Thông tin về các họa sỹ Hàn Quốc đương đại có thể xem tại
http://www.koreanartistproject.com/eng_main.art?method=main (tiếng Anh, tiếng Hàn).Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Văn Hóa - Nghệ Thuật Họa sỹ Hàn Quốc tham gia Dự án Nghệ thuật Google

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.