học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Văn Hóa - Nghệ Thuật Thông tin về Liên hoan Phim Quốc tế được khai mạc tại Hàn Quốc vào tháng 4/2012

Thông tin về Liên hoan Phim Quốc tế được khai mạc tại Hàn Quốc vào tháng 4/2012

Trong bối cảnh nền văn hóa ngày càng được mở rộng bởi những nội dung và hình ảnh đặc sắc được phản ánh qua những cái nhìn đa dạng về cuộc sống xung quanh chúng ta, Liên hoan Phim Quốc tế Phụ nữ Seoul và Liên hoan Phim Quốc tế Jeonju được khai mạc vào tháng 4 với rất nhiều sự quan tâm của công chúng và giới phê bình.


Liên hoan Phim Quốc tế Phụ nữ Seoul

Liên hoan Phim Quốc tế Phụ nữ Seoul năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 19~26/4 với khẩu hiệu “Hãy nhìn thế giới bằng con mắt của phụ nữ”.Với tư cách là một sự kiện được tổ chức vì phụ nữ trên toàn thế giới, Liên hoan Phim Quốc tế Phụ nữ Seoul lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại 9 rạp chiếu phim ở trung tâm khu Sinchon Artreon. Liên hoan phim mở màn bằng tác phẩm”The Prize” và sẽ công chiếu tổng cộng 120 tác phẩm của 30 quốc gia.


http://cms.korea.net/upload/content/editImage/OLpqGzARtZyneBdUMEAn.jpgTác phẩm được chiếu tại Liên hoan Phim Mexico gồm có : “The prize” (trái), đạo diễn Paula Markovitch và tác phẩm “The Good Herbs” (phải), đạo diễn Maria Novaro (Ảnh: Cục Tư vụ Liên hoan phim Quốc tế Phụ nữ Seoul)


Buổi lễ khai mạc sẽ có sự tham dự của diễn viên An Seong Ki, ca sĩ kiêm MC Horan và đạo diễn bộ phim “The Prize” (tác phẩm sẽ được công chiếu tại đêm khai mạc ) - Paula Markovitch. Dự kiến nhóm nhạc “Ánh trăng trên mái nhà” sẽ có buổi công diễn tại lễ khai mạc và làm nóng thêm không khí của buổi lễ khai mạc bằng các bản nhạc của mình.

8 ngày diễn ra Liên hoan phim sẽ được chia thành những nội dung như: phần không thi giữa các tác phẩm của Asia Spectrum, Liên hoan phim đặc biệt Mexico, Queer Rainbow… và phần thi giữa các tác phẩm ngắn của châu Á. Liên hoan phim lần này sẽ giới thiệu tới công chúng xu thế mới nhất của Liên hoan Phim Quốc tế Phụ nữ đồng thời giao lưu với khán giả về những phim dành cho nữ giới với chủ đề phim về gia đình.


Tác phẩm chiếu tại Asia Spectrum gồm có: “In the moment (trái), “Gasha Kyoko, Nhật Bản (phải), “The end of Puberty”, đạo diễn Gimura Shoko (Ảnh: Cục Tư vụ Liên hoan phim Quốc tế Phụ nữ Seoul)


Các tác phẩm phim về đề tài phụ nữ di trú hay những thanh niên chạy trốn khỏi CHDCND Triều Tiên dự kiến sẽ được chiếu tại Sinchon Artreon vào 2 giờ 30 phút các ngày 21 và 23/4. Trong thời gian diễn ra Liên hoan phim, tại rạp hát mini ở tầng 1 của Sinchon Artreon còn diễn ra các hoạt đông như: talk concert hay các buổi trình diễn đa dạng với sự tham gia của ca sĩ kiêm người sáng tác nhạc như: diễn viễn ca nhạc Song Yong Jin, Raspberry Field, Im Joo Yeon…

Diễn đàn quốc tế nhằm khẳng định vai trò của phụ nữ sẽ được diễn ra vào 7 giờ ngày 22/4. Diễn đàn được diễn ra tại nhà hát mini của Sinchon Artreon lần này sẽ là nơi để mọi người cùng trao đổi ý kiến về tính không chính xác đang ngày càng được mở rộng do việc phát sinh những mâu thuẫn giữa các chủng người, giữa các dân tộc hay giai cấp, những phương pháp luận của chủ nghĩa nữ giới trên cơ sở tổ chức và chuyển đổi mô hình thường nhật trong sự đan xen của mất mát và hi vọng trong bối cảnh cuộc sống đang được “số hóa: như hiện nay.

Giáo sư khoa Phu nữ học của trường Đại học Ihwa Kim Eun Sil sẽ là người dẫn chương trình của diễn đàn. Ngoài ra, diễn đàn còn có sự tham dự của đạo diễn kiêm giáo sư Cao học Kich-Điện ảnh UCLA Marina Goldovskayadhk, diễn viên mới nổi của Ấn Độ trong bộ phim “Bờ biển của cái chết” kiêm đạo diễn Leena Manimekalaivà đạo diễn bộ phim “Xe buýt hi vọng, câu chuyện tình yêu” Park Seong Mi…


Tác phẩm chiếu tại Queer Rainbow gồm có: “Tomboy” (trái), “Céline Sciamma” của Pháp (phải), “The Perfect Family”, “Anne Renton”, Mỹ (Ảnh: Cục Tư vụ Liên hoan phim Quốc tế Phụ nữ Seoul).


Từ 10 rưỡi sáng đến 7 giờ tối từ ngày 20~26/4, phòng vui chơi ở tầng 3 Sinchon Artreon cũng sẽ mở cửa để phụ nữ và con em của mình có thể thỏa sức xem những bộ phim mà mình yêu mến. Nội dung chi tiết có thể tham khảo tại website chính thức là: www.wffis.or.kr

Liên hoan Phim Quốc tế Jeonju

Liên hoan Phim Quốc tế Jeonju sẽ được diễn ra từ ngày 26/4 ~4/5 tại đường điện ảnh Jeonju và Phòng Chiếu phim Quốc gia Kỹ thuật số của Jeonju – thành phố truyền thống nơi mà du khách có thể trải nghiệm được hương vị và nét độc đáo của nơi đây.

Với phương châm “Liên hoan phim cùng biến đổi’, Liên hoan Phim Quốc tế Jeonju lần thứ 13 này sẽ đặt trọng tâm vào việc chiếu những bộ phim tại trung tâm đường phim – nơi có thể thể hiện được những nét độc đáo của thành phố Jeonju và giúp khán giả có thể đồng cảm với những nội dung phim. Tác phẩm mở màn cho liên hoan phim sẽ là một tác phẩm đã từng đoạt giải tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin ‘Sister” và tác phẩm được công chiếu hôm bế mạc là tác phẩm “A simple life”.


http://cms.korea.net/upload/content/editImage/zsFAqCdDFKnwOrHTwPsX.jpgCác tác phẩm được công chiếu tại lễ khai mạc và bế mạc của Liên hoan Phim Quốc tế Jeonju (Ảnh: Cục Tư vụ Liên hoan phim Quốc tế Phụ nữ Seoul).


Nét độc đáo của Liên hoan phim năm nay đó là: chương trình khách mời với đối tượng là những người làm trong nghề và phân chia chương trình thành những phần riêng như: công chiếu những nội dung mới đa dạng như: các sự kiện đặc biệt kỷ niệm 50 năm Liên hoan phim Vienna và phần thi của phim Hàn Quốc.

Một chương trình đặc biệt mà công chúng có thể xem tại Liên hoan phim Quốc tế Jeonju lần này là “Tâm điểm”. Đây sẽ là chương trình giới thiệu những bộ phim mang cái nhìn hiện đại và có bước nhảy vọt của các tác giả mới và những bậc thầy trong giới điện ảnh. Ngoài ra, chương trình còn có những buổi công chiếu đặc biệt, những buổi hồi tưởng lại kỷ niệm làm phim những tác phẩm trên toàn thế giới của những đạo diễn nổi tiếng của các hãng phim. Liên hoan phim Quốc tế Jeonju - nơi tập hợp các tác phẩm tiêu biểu và những tác phẩm cũ của các tác giả điện ảnh mà công chúng hầu như chưa từng có cơ hội được tiếp cận ở trong nước trước đây đang thu hút được sự quan tâm và thích thú của rất nhiều công chúng.


Các tác phẩm chiếu tại Liên hoan phim Edgardo Cozarinsky gồm có: “Tango Desire” (trái) và “Ghosts of Tangier” (phải) (Ảnh: Cục Tư vụ Liên hoan phim Quốc tế Phụ nữ Seoul).


Nhân vật chính của Liên hoan phim năm nay là tác giả kiêm giám đốc điện ảnh người Argentina Edgardo Cozarinsky. Liên hoan phim đã chọn ra để chiếu được 7 tác phẩm trong số 21 tác phẩm của tác giả. Ngoài ra, 6 tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Albert Serra người Tây Ban Nha và các tác phẩm của đạo diễn Lee jang Ho – đạo diễn đại diện cho giới điện ảnh Hàn Quốc đã làm tươi mới lại thể loại điện ảnh dưới cái nhìn của xã hội cũng sẽ gặp gỡ nhau tại Liên hoan phim năm nay.

Chương trình ‘Hồi tưởng lại những kỷ niệm làm phim: Uchida Tomu” được tổ chức với sự phối hợp của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, sẽđược diễn ra tại Seoul Cinema trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan phim Quốc tế Jeonju đồng thời sẽ được trình chiếu tại các thành phố khác. Chương trình sẽ đem lại cơ hội cho công chúng cơ hội tìm kiếm lại những tác phẩm của đạo diễn Uchida Tomu để nhớ về một thời hoàng kim của điện ảnh Nhật Bản.


“Một tuần” của đạo diễn Park Jung Beom (Ảnh: Cục Tư vụ Liên hoan phim Quốc tế Phụ nữ Seoul).


Dự án “Short! Short!Short” – dự án được tổ chức hàng năm để tìm kiếm ra những gương mặt đạo diễn trẻ, tài năng và tìm kiếm những đề tài sáng tác các thể loại phim ngắn năm nay đã chọn ra được các gương mặt đại diện là: hai đạo diễn là anh em sinh đôi Kim Gok, Kim Seon và đạo diễn Park Jung Beon. Đạo diễn Park Jung Beon – người thủ vai Jo Gam Dok trong bộ Phim “Poetry” của đạo diễn Lee Jang Dong đã trực tiếp diễn xuất và kể lại những câu chuyện về những thanh niên trốn khỏi CHDCND Triều Tiên tới Hàn Quốc sinh sống. Bộ phim điện ảnh dài đầu tay có sự diễn xuất của ông là “The Journals of Musan” đã dành được giải tại các liên hoan phim quốc tế có uy tín như: Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam, Liên hoan phim châu Á Du Film…

Sự kiện “Digital – 3 người 3 sắc” đem lại cơ hội tìm kiếm những đạo diễn trẻ để tạo nên một nền điện ảnh dộc đáo cho thế giới có sự tham gia của các tác giả và tác phẩm như: “Raya Martin” (Philipin), “Vimukthi Jayasundara” (Sri Lanka), “Ying Liang” (Trung Quốc). Các đạo diễn trẻ này đã được nhận tiền hỗ trợ để làm phim điện ảnh kỹ thuật số và dự kiến những bộ phim này sẽ được chiếu tại Jeonju. Thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm tại website:www.jiff.or.kr.

Theo: Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Văn Hóa - Nghệ Thuật Thông tin về Liên hoan Phim Quốc tế được khai mạc tại Hàn Quốc vào tháng 4/2012

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.