học tiếng hàn quốc trực tuyến

TiengHanOnline.Com

Home Thông Tin Xã Hội Khai trương con đường xe đạp xuyên quốc gia

Khai trương con đường xe đạp xuyên quốc gia

Công trình xây dựng một con đường xe đạp dọc bờ sông xuyên đất nước Hàn Quốc dài 1.757 km đã chính thức được hoàn thiện.

Ngày 22/4 cũng là Ngày Xe đạp Quốc gia, đã diễn ra các buổi lễ khai trương tại 10 địa điểm khác nhau dọc 4 dòng sông mới được cải tạo. Lễ khai chương này trùng với lễ khai mạc Lễ hội Xe đạp Hàn Quốc và Tour de Korea 2012 đã mang đến một ngày đầy ắp lễ hội.

 

Khắp cả nước chào mừng

Một đám đông tụ họp tại Quảng trường Jeongseojin trên hòn đảo Arabit ở Incheon vào buổi sáng ngày 22/4. Đây là điểm xuất phát của con đường xe đạp khắp đất nước kéo dài đến Busan vừa mới được hoàn thiện.

Khoảng 10.000 người đã tham dự lễ hội này trong đó có Tổng thống Lee Myung-bak, Chủ tịch Pat MacQuaid của Liên đoàn Xe đạp Quốc tế, và đoàn người yêu xe đạp. Lễ hội bắt đầu với một đoàn diễu hành dọc Con đường Xe đạp Ara kéo dài từ Quảng trường Jeongseojin đến Ga Gimpo.

Những người yêu xe đạp tụ họp tại Quảng trường Jeongseojin ở Incheon hôm 22/4 tham dự lễ khai trương chào mừng con đường xe đạp khắp đất nước hoàn thiện.

Các buổi lễ khai trương cũng diễn ra tại một số địa điểm ở các địa phương dọc 4 dòng sông mới được cải tạo cùng với sự tham dự của người dân ở những nơi này và du khách dành cả ngày để thử nghiệm con đường xe đạp mới và thưởng thức các chương trình biểu diễn chào mừng và cá vở kịch dân gian. Bộ An ninh và Hành chính Công cũng khai trương các khu chợ tại các địa phương này nhằm tạo cơ hội cho du khách mua những đặc sản của các vùng với giá cả phải chăng.

Một con đường quyến rũ

Mới kết thúc một thử thách xuyên quốc gia với cậu con trai học tiểu học, BanChang-ho cho hay “Bốn dòng sông được cải tạo sẽ đem lại niềm vui cho những người yêu xe đạp nhất”. Hai cha con đã bắt đầu đạp xe cùng nhau mỗi cuối tuần để giữ sức khỏe cũng như là tạo lập một thói quen chung và sớm trở nên kỹ thuật hơn với môn thể thao lựa chọn của mình. Sau khi đạp xe thành công 700 km từ Incheon đến Busan, Ban và con trai anh đã nhận được giấy chứng nhận.

Ban Chang-ho mới đây đạp xe 700 km từ Incheon đến Busan cùng cậu con trai tiểu học (Ảnh: Weekly Gonggam).

Chia sẻ niềm vui khi nhìn thấy con trai mình ngày càng thân mật hơn, Ban nói “Điều hay nhất của du lịch bằng xe đạp là chúng ta có thể có những kinh nghiệm khác nhau mà chúng ta dễ dàng bỏ qua khi lái xe ô tô”. Ban nói thêm rằng những chuyến phiêu lưu của họ chưa kết thúc vì anh và con trai mình dự định thử con đường Sông Geumgang và Yeongsan—mục đích của họ là để đi hết toàn bộ con đường xe đạp 4 dòng sông.

Hệ thống cấp giấy chứng nhận trao cho Ban và con trai anh đã được đồng chấp nhận bởi Bộ An ninh và Hành chính công và Bộ Đất đai, Giao thông và Hàng hải. Người đi xe đạp có thể nhận được một quyển tem trống từ một trung tâm cấp giấy chứng nhận đối với con đường xe đạp và thu thập tem khi họ kết thúc mỗi chặng đường. Những ai thu thập tem đủ cho tất cả các chặng đường có thể nhận một huy chương kỷ niệm.

Một đội đua xe đạp chờ đợi xuất phát tại Tour de Korea 2012 tại Incheon hôm 22/4

Tour de Korea, lễ hội đi xe đạp lớn nhất châu Á.

Ngày 2/8 cũng chứng kiến lễ xuất phát của Tour de Korea 2012, một cuộc đua xe đạp dài nhất và lớn nhất tại Đông Á. Người tham dự được chia làm 2 đội: một nhóm chuyên nghiệp gồm các tay đua đã đăng ký với Liên đoàn Xe đạp Quốc tế và một đội đua đặc biệt dành cho tất cả những người yêu xe đạp. Tổng cộng 22 đội, cả trong nước và quốc tế đã tranh tài trong cuộc đua này.

Andrew Miller, một người nghiện đi xe đạp tự thú rằng “Tôi đã tranh tài trong hàng trăm cuộc đua 3 môn phối hợp, đua xe đạp leo núi, và chạy 10km nhưng Tour de Korea là cuộc đua chặng đầu tiên của tôi”. Miller tham gia vào cuộc đua này với tư cách là một thành viên của Topspeed. Anh nhận xét về những khó khăn khi tập luyện cho chặng đua của một ngày với đường ẩm ướt và kém tầm nhìn vì thời tiết mưa nhưng cho rằng anh mong đợi một tuyến đường đẹp dọc những con đường yên tĩnh phía trước.

Các tay đua xe đạp chuẩn bị tranh tài trong chặng đầu tiên của Tour de Korea 2012, dài 55 km từ Incheon đến Công viên Olympic Seoul.

Khi chia sẻ rằng “lái xe thường xuyên”  khi công việc và vợ cho phép, Miller nói thêm rằng “Tôi sung sướng khi thấy thời tiết sáng sủa hơn hứa hẹn một cuộc đua ấn tượng”.

Ngày đầu tiên các tay đua đạp xe trên chặng đường dài 55 km từ Incheon đến Công viên Olympic London. Cuộc đua sẽ tiếp tục đến tận ngày 29/4 dọc con đường xe đạp kết nối toàn bộ đất nước, đưa người tham dự cuộc đua qua Buyeo, Gwangju, Yeosu, Geochang, Gumi, Yeongju, Chungju, Yeoju và Hanam.

Tổng thống Lee Myung-bak (giữa) tham gia lễ diễu hành xe đạp chào mừng con đường xe đạp xuyên quốc gia hoàn thiện.

Maeng Hyung-kyu, Bộ trưởng Bộ An ninh và Hành chính công cho biết “Khách du lịch tham gia vào chuyến đi này có thể có cái nhìn về các mặt ít được biết đến của đất nước chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng lễ hội đua xe đạp năm nay sẽ giúp nhiều người hơn nữa cùng suy ngẫm về tầm quan trọng của tăng trưởng xanh”.

 

Korea.net

 

Add comment

Security code
Refresh

You are here: Home Thông Tin Xã Hội Khai trương con đường xe đạp xuyên quốc gia

Liên Hệ

© 2010 TiengHanOnline.Com. All rights reserved . Thông Tin Liên Hệ

® Ghi rõ nguồn "TiengHanOnline.Com" khi phát hành lại thông tin từ website này.